Xã Cát Thắng tổ chức ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc
09:16, 18/08/2024

Hòa chung không khí thi đua của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ra sức lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn năm 2024 và kỷ niệm 19 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005-19/8/2024), kỷ niệm 79 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh Việt Nam 02/9 và Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam. Sáng ngày 15/8/2024, Ban chỉ đạo 138 xã Cát Thắng long trọng tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024.

Chủ tịch Hồ Chí Minh, người luôn quan tâm, đề cao và phát huy vai trò to lớn của nhân dân trong phong trào bảo vệ ANTQ, người đã chỉ rõ “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Tiếp thu tinh thần đó, nhằm huy động sức mạnh của quần chúng nhân dân vào công cuộc xây dựng và bảo vệ an ninh Tổ quốc, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền, Ban chỉ đạo 138 xã Cát Thắng đã tổ chức thực hiện nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo, quan tâm xây dựng, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa phương với nhiều cách làm hay, nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, khơi dậy sức mạnh, tiềm lực to lớn của nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ đã khơi dậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý thức cảnh giác cách mạng, tinh thần làm chủ trên mặt trận bảo vệ an ninh, trật tự của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã, góp phần huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, chống phá của các thế lực thù địch, bọn tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Cũng vào dịp này, UBND xã Cát Thắng cũng tổ chức lễ ra mắt mô hình Hội Nông dân với công tác quản lý, giúp đỡ người tái hoà nhập cộng đồng”.

Đây là mô hình với mục đích huy động và phát huy vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội, nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa Công an xã và các ban, ngành, đoàn thể, các cấp nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị nhằm giúp đỡ, xóa bỏ mặc cảm,tạo công ăn việc làm cho những người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương ổn định cuộc sống, tham gia các mặt công tác xã hội, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn. Từ đó, xây dựng nhân tố điển hình tiên tiến, làm gương cho quần chúng nhân dân trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; góp phần vận động toàn dân tham gia giải quyết những vấn đề phức tạp, bức xúc nổi lên ngay tại cơ sở, không để phát sinh, hình thành “điểm nóng”, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

Quan Thanh - CAH. Phù Cát