Nhặt được của rơi trao trả cho du khách nước ngoài
09:13, 18/08/2024

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Bình Định ghi nhận nhiều trường hợp người nước ngoài làm mất giấy tờ, đồ vật, tài sản do bất cẩn trong quá trình di chuyển, sinh hoạt. Qua đó, đã có nhiều tấm gương sáng về ý thức công dân và tinh thần chia sẻ trong cộng đồng “không tham của rơi”, sẵn sàng trao trả lại cho người làm mất.

Cụ thể, chiều 15/8/2024, khi trên đường đi ngang qua cầu Mỹ Hoá, Cát Hanh, Phù Cát, em Nguyễn Thị Vy (Sinh năm: 2004, trú tại Cát Tân, Phù Cát) đã nhặt được một chiếc túi, qua kiểm tra bên trong phát hiện giấy tờ tuỳ thân có thông tin của người Hàn Quốc, 2.000.000 đồng tiền mặt và một số ngoại tệ.

Công an huyện sau khi tiếp nhận tin báo đã trao đổi thông tin với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định thông báo tìm kiếm người nước ngoài là chủ nhân đồ vật bị đánh rơi. Qua đó đã xác định được người đánh rơi đồ vật là ông Park Hyo Chul (Sinh ngày 29/3/1983, quốc tịch: Hàn Quốc). Đến sáng ngày 16/8/2024, đã tổ chức trao trả lại những đồ vật trên cho ông Park Hyo Chul tại trụ sở UBND xã Cát Tân, huyện Phù Cát.

Sau khi nhận lại số tài sản trên, ông Park cho biết, ông rất bất ngờ vì không hy vọng sẽ tìm lại được tài sản đã làm mất trong lúc đạp xe du lịch xuyên Việt. Ông Park bày tỏ sự vui mừng và gửi lời cảm ơn đến em Vy và chính quyền địa phương. Hành động của em Vy là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần mến khách và văn hoá con người Việt Nam, chứng minh với bạn bè quốc tế Việt Nam luôn là điểm đến an toàn, thân thiện.

Quang Khải-CA huyện