guy
Kiểm tra tiến độ dự án: Xây dựng khu tái định cư di dời khẩn cấp các hộ dân sống trong vùng sạt lở tại núi Cấm, thôn Chánh Thắng, xã Cát Thành
09:30, 11/09/2024

Ngày 10/9/2024, Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Dũng Luận trực tiếp kiểm tra tiến độ thi công xây dựng dự án khu tái định cư di dời khẩn cấp các hộ dân sống trong vùng sạt lở tại núi Cấm, thôn Chánh Thắng, xã Cát Thành.

Dự án: Xây dựng khu tái định cư di dời khẩn cấp các hộ dân sống trong vùng sạt lở tại núi Cấm, thôn Chánh Thắng, xã Cát Thành, huyện Phù Cát được UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư. Mục tiêu đầu tư dự án nhằm kịp thời khắc phục khẩn cấp sự cố sạt lở núi Cấm, thôn Chánh Thắng, xã Cát Thành, huyện Phù Cát; đồng thời di dời khẩn cấp các hộ dân sống trong vùng sạt lở tại núi Cấm đến nơi ở mới để ổn định cuộc sống, hạn chế thiệt hại về tài sản và an toàn tính mạng cho người dân trong mùa mưa bão; đồng thời, đảm bảo cuộc sống cho người dân yên tâm sinh sống và làm việc tại địa phương.

Quy mô dự án gồm có: Chỉnh trị dòng chảy thoát nước lưu vực núi Cấm, San nền mặt bằng, Đường giao thông, Hệ thống cấp nước sinh hoạt, Hệ thống thoát nước mưa, Hệ thống nước thải, Hệ thống điện, Xây dựng hệ thống thông tin liên lạc.

Qua kiểm tra, dự án đạt khối lượng hoàn thành khoảng 80%. Lãnh đạo UBND huyện đề nghị đơn vị thi công tập trung phương tiện, nhân lực đẩy nhanh tiến độ hoàn thành đảm bảo tiến độ, an toàn trước mùa mưa năm 2024; các khó khăn, vướng mắc có liên quan, kịp thời báo cáo UBND huyện để chỉ đạo xử lý.

Hữu Đông - VP