guy
Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp
13:53, 12/03/2024

Chiều ngày 11/3/2024, UBND huyện phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp cho lãnh đạo quản lý cấp xã và phổ biến pháp luật cho các cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm thực phẩm nông lâm thủy sản cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Dự hội nghị tập huấn có ông Nguyễn Thanh Hưng  - Phó Chi cục Trưởng phụ trách Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh và công chức liên quan, về phía huyện có đồng chí Phạm Dũng Luận - Phó Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo và chuyên viên Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện, lãnh đạo UBND, công chức Địa chính - Nông nghiệp các xã, thị trấn; đại diện một số cơ sở, hộ kinh doanh vật tư nông nghiệp; cơ sở mua bán thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi; cơ sở chế biến nông lâm thủy sản (sản xuất nem, chả,…).

Tại hội nghị tập huấn, đại diện lãnh đạo Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh truyền đạt, hướng dẫn các nội dung, gồm: Các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, những kiến thức trong xây dựng xã, thị trấn an toàn thực phẩm; các nội dung tại Quyết định số 45/2019/QĐ-UBND ngày 23/8/2019 của UBND tỉnh về việc phân công, phân cấp thực hiện nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản; quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và nước sinh hoạt nông thôn thuộc phạm vi quản lý của ngành nông nghiệp; hướng dẫn xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn; hướng dẫn tự công bố sản phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành nông nghiệp; các kiến thức về thực hành sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn cũng như giải pháp quản lý an toàn thực phẩm hiệu quả, thiết thực, tiếp tục nâng cao nhận thức, kiến thức cho đội ngũ cán bộ, công chức, người sản xuất về quản lý và thực hành sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, hướng dẫn trong kiểm tra và xử lý vi phạm ATTP,…

Qua lớp tập huấn giúp các thành phần tham gia hiểu rõ được các qui định của nhà nước đối với công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao năng lực, kỹ năng chuyên môn về công tác thanh, kiểm tra xử lý các vi phạm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, nâng cao nhận thức, thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm và ý thức trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ công chức, người sản xuất về quản lý và thực hành sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, duy trì các tiêu chí xã, thị trấn an toàn thực phẩm và xây dựng xã, thị trấn ATTP nâng cao, phát triển nền kinh kinh tế nông nghiệp theo hướng bền vững, an toàn, nâng cao giá trị gia tăng, bảo vệ sức khỏe người dân và góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, từ đó nâng cao giá trị, hiệu quả kinh tế của các cơ sở sản xuất, kinh doanh Nông lâm, Thủy sản, góp phần vào sự phát triển kinh tế của huyện nhà.

                                                                                     Hữu Đông - VP

Cùng chuyên mục