HUYỆN UỶ PHÙ CÁT TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2022

HUYỆN UỶ PHÙ CÁT TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2022
          Ngày 14/12, huyện uỷ Phù Cát đã tổ chức hội nghị đánh giá tình hình công tác năm 2022 và bàn nhiệm vụ, giải pháp năm 2023. Đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh – UVBTVTU – Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
829 9548 mxf 17 03 08 01 still001

         Năm 2022, trong điều kiện gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 và diễn biến bất lợi của thời tiết, giá cả thị trường, Huyện uỷ Phù Cát đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị năm 2022, nhiều mục tiêu, chỉ tiêu đạt và vượt so với nghị quyết đã đề ra. Huyện Phù Cát được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Nền kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng và phát triển, đạt tốc độ 17,42%; thu ngân sách nhà nước đạt 1.725 tỷ đồng, vượt 89,2% kế hoạch và tăng 76,4% so với cùng kỳ; thu nhập bình quân đầu người đạt 54,2 triệu đồng/người/năm, tăng 3,5 triệu đồng so với năm 2021, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt gần 94,3% dân số. Tập trung chỉ đạo các xã tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới, nông thôn nâng cao và các tiêu chí huyện NTM; đến nay, xã Cát Hanh đã cơ bản đạt 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao. Các hoạt động văn hoá - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Kỷ niệm 190 năm danh xưng Huyện Phù Cát. Các chính sách xã hội được thực hiện có hiệu quả; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững, hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố và tăng cường.
          Công tác giáo dục chính trị tư tưởng và tổ chức xây dưng dựng đảng được chú trọng thực hiện. Đã phối hợp mở 12 lớp lúy luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ với 8 loại chương trình cho 916 lượt học viên; kết nạp 214 đảng viên mới, đạt 3,51% so với tổng số đảng viên trong toàn đảng bộ và tăng 0,4% so với cùng kỳ, tổ chức trao tặng huy hiệu đảng cho 119 đảng viên. Đồng thời, đã tổ chức kiểm tra, giám sát 27 cuộc đối với 20 tổ chức đảng và 31 theo chương trình cuả BTV huyện ủy và 17 cuộc đối với 12 tổ chức đảng, 5 đảng viên theo chương trình của UBKT huyện ủy… qua kiểm tra đã phát hiện, xử lý kỷ luật 25 đảng viên vi phạm các nguyên tắc, điều lệ Đảng, giảm 3 trường hợp so với cùng kỳ...
          Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích những hạn chế, tồn tại và đề ra một số giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Đồng thời, biểu quyết thông qua một số mục tiêu, chỉ tiêu chủ yếu trong năm 2023. Trong đó, phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế 14,06%; giá trị sản xuất/ha canh tác đạt 130 triệu đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 57,8 triệu đồng/năm…. Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần nhân dân; tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh; củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị, xây dựng Đảng bộ huyện trong sạch – vững mạnh; phấn đấu có thêm 1 xã về đích nông thôn mới nâng cao; xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đảm bảo quy mô tổ chức theo quy định, giao quân đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao; kết nạp đảng viên mới đạt từ 4% trở lên so với tổng số đảng viên …
829 9594 mxf 17 09 58 09 still001
Đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Phù Cát

          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh biểu dương kết quả đạt được của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện trong năm 2022, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, Huyện ủy Phù Cát tập trung lãnh đạo thực hiện toàn diện trên các mặt công tác, trọng tâm, tăng cường công tác xây dựng Đảng; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ môi trường, quản lý tài nguyên khoáng sản và xử lý triệt để tình trạng lấn chiếm đất đai; khắc phục tình trạng ngư dân khai thác hải sản vi phạm lãnh hải nước ngoài; tập trung phát triển công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, thực hiện có hiệu quả công tác thu ngân sách./.
                                                                                            TRƯỜNG GIANG
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây