HUYỆN ỦY PHÙ CÁT SƠ KẾT CÔNG TÁC 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2022

Ngày 11/10, huyện ủy Phù Cát đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành đảng bộ huyện (khóa XXII) lần thứ 10, đánh giá tình hình thực hiện công tác 9 tháng đầu năm và xác định phương hướng, nhiệm vụ các tháng còn lại của năm 2022. Đến dự có đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh – UVBTVTU - PCT thường trực UBND tỉnh.
PCT Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
PCT Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 Trong 9 tháng đầu năm, trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 và diễn biến bất lợi của thời tiết; huyện uỷ Phù Cát đã tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra. Kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng, tổng giá trị sản xuất đạt hơn 20.254 tỷ đồng, đạt 80% kế hoạch năm và tốc độ tăng  đạt gần 20,8%. Trong đó, giá trị nông lâm thủy sản tăng hơn 5,8%, sản xuất công nghiệp – xây dựng tăng hơn 227%,  thương mại - dịch vụ tăng hơn 27,5%; tổng thu ngân sách nhà nước đạt 1.221,7 tỷ đồng,vượt 34% kế hoạch và  tăng 43,6% so với cùng kỳ. Công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mùa vụ được triển khai thực hiện có hiệu quả, góp phần nâng cao năng suất, sản lượng cây trồng và giá trị thu nhập trên cùng một đơn vị diện tích; năng lực khai thác, đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản tiếp tục được phát triển; Công tác chăm sóc, bảo vệ đàn gia súc gia cầm và bảo vệ, PCCC rừng được chú trọng. Về xây dựng nông thôn mới, tập trung chỉ đạo các xã tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã NTM và NTM nâng cao; đồng thời chỉ đạo xã Cát Hanh  đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao và đến nay xã đã đạt 15/19 tiêu chí xã NTM nâng cao.  Các hoạt động văn hoá – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện có hiệu quả; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững, hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố và tăng cường. Đã kết nạp 122 đảng viên mới, tăng 33 đảng viên so với cùng kỳ và xử lý kỷ luật 18 đảng viên vi phạm các nguyên tắc, điều lệ Đảng.
829 8712 mxf 14 31 23 09 still001
Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Ngộ kết luận Hội nghị
Về nhiệm vụ các tháng còn lại của năm 2022, huyện ủy Phù Cát chỉ đạo các chi đảng bộ trực thuộc, các ngành, địa phương tập trung thực hiện các giải pháp bảo vệ đàn gia súc – gia cầm và chuẩn bị các điều kiện để triển khai sản xuất vụ đông xuân 2022 – 2023 theo đúng kế hoạch, tăng cường các biện pháp ngăn chặn tàu cá và ngư dân khai thác hải sản vi phạm lãnh hải nước ngoài; Tập trung thực hiện các biện pháp phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn từ huyện đến cơ sở; tăng cường công tác quản lý tài nguyên – khoáng sản và bảo vệ môi trường; đẩy nhanh công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và thi công tác công trình trọng điểm; phấn đấu đến cuối năm xã Cát Hanh về đích xã Nông thôn mới nâng cao; thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid – 19 trong tình hình mới. Tiếp tục thực hiện các biện pháp kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội. Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần nhân dân; tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh và xây dựng hệ thống chính trị trong sạch – vững mạnh…/.                                                      

Tác giả bài viết: Trường Giang (TTVHTT-TT)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây