Không khí đón Tết Quý Mão 2023

Năm mới Qúy Mão đã đến gần. Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng đón tết nguyên đán năm nay, đảng bộ - chính quyền và nhân dân trong huyện có nhiều phấn khởi.
Linh vật mèo năm 2023
Linh vật mèo năm 2023
Trong năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh và suy thoái kinh tế, song huyện Phù Cát đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp để phục hồi sản xuất, tăng cường phát triển kinh tế - xã hội. Theo đó, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo, điều hành triển khai đồng bộ các giải pháp; tăng cường chỉ đạo các ngành, địa phương phát huy thuận lợi, nỗ lực khắc phục khó khăn, triển khai thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ theo nghị quyết HĐND huyện đã đề ra. Nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng và phát triển với tốc độ 17,42%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tỷ trọng nông lâm thủy sản giảm còn 20,3%, tỷ trọng công nghiệp - xây dựng tăng lên 29,1% và tỷ trọng thương mại dịch vụ đạt 50,6%, giá trị sản xuất/1ha canh tác đạt 125 triệu đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 54,2 triệu đồng/năm, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 94,3% và tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,84%. Huyện đã tổ chức thành công lễ kỷ niệm 190 năm danh xưng Phù Cát, lễ công bố quyết định huyện đạt chuẩn nông thôn mới, 2 xã Cát Minh và Cát Hưng đạt chuẩn xã NTM nâng cao, xã Cát Hanh thực hiện hoàn thành 19/19 tiêu chí xã NTM nâng cao và đang chờ thẩm định, công nhận.

Chào đón năm mới, chính quyền và nhân dân các địa phương cũng đầu tư kinh phí chỉnh trang hạ tầng giao thông và các công trình xã hội, chuẩn bị đón tết. Những ngày cuối năm, dạo một vòng quanh các xã - thị trấn trong huyện, sắc xuân đã về. Trên các trục đường chính từ huyện đến xã - thôn đều được trang trí cờ, hoa rực rỡ; mọi người đều tất bật dọn dẹp, trang trí lại nhà cữa để đón chào năm mới.

Nhân dịp tết nguyên đán Qúy Mão, huyện Phù Cát đã thành lập các đoàn tổ chức đến thăm, chúc tết và tặng quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu, các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện đã nghỉ hưu qua các thời kỳ, thân nhân các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện đã từ trần, các cơ sở tôn giáo, các cơ quan làm nhiệm vụ trọng yếu trong dịp tết, các đơn vị vũ trang đứng chân trên địa bàn huyện…

Bên cạnh đó, nhằm phục vụ nhu cầu văn hóa – tinh thần cho nhân dân sau thời gian tạm ngưng do ảnh hưởng của dịch covid – 19, huyện Phù Cát cũng tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực như: tổ chức triển lãm mai vàng và và hội thi bonsai nghệ thuật; tổ chức các gian hàng quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP của huyện; trưng bày biểu tượng linh vật năm Quý Mão tại khu sinh hoạt văn hóa huyện phác họa gia đình mèo gồm 5 con được tạo hình sinh động, hiền hòa, sum vầy hạnh phúc… và một số hoạt động văn hóa – văn nghệ trong dịp tết tại khu sinh hoạt văn hóa huyện như: Chương trình ca nhạc “Mừng xuân, ơn Đảng, Tết sum vầy”  vào tối ngày 22/01 (mùng 01 tết âm lịch); hội chơi bài Chòi cổ dân gian vào tối ngày 23 và 24/01 (mùng 2, mùng 3 Tết âm lịch); giao lưu võ thuật vào tối ngày 26 và 27/01 (ngày mùng 5 và mùng 6 Tết âm lịch)… Bên cạnh đó, các xã – thị trấn trong huyện cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa – thể thao trong dịp tết để phục vụ nhu cầu nhân dân như: bóng chuyền, bóng đá mini, văn nghệ, trò chơi dân gian…

* Sau đây là một số hình ảnh về không khí đón tết nguyên đán Nhâm Dần ở Phù Cát:
 
khu vuc bay ban hoa nhieu nhat huyen
 
nhieu loai hoa duoc bau ban doc tuyen duong trung tam huyen

chuyen hoa van tho xuong xe de ban cho khach
 
chon hoa cuc mam xoi
 
trien lam mai vang thu hut nhieu nguoi den xem


 
hoa van tho chau nho duoc nhieu nguoi chon mua
 
nhung loai hoa la trong cac chau nho duoc nhieu nguoi chon mua
 
mot gia dinh o xa cat hiep di chon mua hoa lan

hoa van tho chau nho duoc nhieu nguoi chon mua 1


 
chon hoa dao

Tác giả bài viết: Trường Giang (TTVHTT-TT)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây