Hội đồng họ Nguyễn huyện Phù Cát tổ chức Đại hội lần thứ I

Ban Chấp hành Họ Nguyễn huyện Phù Cát nhiệm kỳ 2022-2026 ra mắt nhận nhiệm vụ
Ban Chấp hành Họ Nguyễn huyện Phù Cát nhiệm kỳ 2022-2026 ra mắt nhận nhiệm vụ
Họ Nguyễn là dòng họ có số người đông nhất ở huyện Phù Cát. Trải qua các thời kỳ, nhiều thế hệ con cháu họ Nguyễn ở Phù Cát đã không quản ngại khó khăn, luôn nỗ lực phấn đấu và đã có nhiều tấm gương tiêu biểu trong chiến đấu chống giặc ngoại xâm cũng như trong xây dựng, phát triển quê hương – đất nước, trong lao động, học tập và sản xuất. Trong đó, có nhiều người đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong các cơ quan Đảng, chính quyền, mặt trận và các hội, đoàn thể, doanh nghiệp trong và ngoài địa phương. Hiện nay, dòng họ Nguyễn huyện Phù Cát đang có hơn 15.000 hộ với hơn 50.000 nhân khẩu đang sinh sống và làm việc ở địa phương và hầu hết con cháu trong họ đều chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương; đã thành lập nhiều mô hình họ Nguyễn tự quản về an ninh trật tự, mô hình khuyến học – khuyến tài… hoạt động có hiệu quả, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế – xã hội, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.

Với mục đích tập hợp, tạo sự gắn kết con cháu trong họ thành một khối để giáo dục truyền thống cách mạng, động viên giúp đỡ nhau trong lao động, sản xuất, học tập để cùng nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ cụ thể trong nhiệm kỳ 2022 – 2026, như: tăng cường tuyên truyền, phổ biến lịch sử dòng họ cho con cháu thông qua các ngày giỗ chạp để khơi dậy lòng tự hào, biết ơn đối với các thế hệ đi trước để mỗi con cháu trong họ không ngừng nỗ lực, phấn đấu vươn lên trong học tập và lao động. Hướng dẫn ban vận động họ Nguyễn các xã – thị trấn tổ chức đại hội và xây dựng quy chế hoạt động để tập hợp, tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong họ tộc, xây dựng mối đoàn kết toàn dân tộc. Vận động con cháu trong họ tích cực tham gia công tác khuyến học – khuyến tài, giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế gia đình…

Đại hội đã bầu ban chấp hành dòng họ gồm 26 thành viên, bầu 1 chủ tịch và 5 phó chủ tịch, bầu ban thư ký và ban kiểm tra; đồng thời xây dựng và thông qua quy chế về tổ chức bộ máy và hoạt động của hội đồng họ Nguyễn huyện Phù Cát./.

Tác giả bài viết: Trường Giang (TTVHTT-TT)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây