Đoàn thanh tra Ban thi đua - khen thưởng Trung ương thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về thi đua khen thưởng tại huyện Phù Cát.

Sáng ngày 11.8.2022, Đoàn thanh tra Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương do đồng chí Đỗ Ngọc Toàn - Phó Vụ trưởng Vụ pháp chế thanh tra làm Trưởng đoàn đã về thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về thi đua khen thưởng tại huyện Phù Cát giai đoạn 2020-2021.
Quang cảnh buổi làm việc của Ban Thi đua-Khen thưởng Trung ương tại huyện Phù Cát
Quang cảnh buổi làm việc của Ban Thi đua-Khen thưởng Trung ương tại huyện Phù Cát
Báo cáo với đoàn thanh tra, trong 2 năm qua thực hiện Luật Thi đua, khen thưởng và các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh về công tác thi đua, khen thưởng, UBND huyện đã ban hành các văn bản và chỉ đạo các ngành, đơn vị, địa phương bám sát nội dung, xây dựng kế hoạch, cụ thể hóa các chính sách, quy định pháp luật về thi đua, khen thưởng trên địa bàn huyện.

Công tác thi đua, khen thưởng những năm qua trên địa bàn huyện Phù Cát đã phát huy hiệu quả rõ nét. Các phong trào thi đua đã có những đổi mới tích cực cả về nội dung và hình thức, tạo được sự đồng thuận, hưởng ứng tham gia nhiệt tình của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân. Các nội dung, tiêu chí thi đua, tiêu chuẩn khen thưởng được quy định cụ thể; Công tác khen thưởng được công khai, minh bạch, thực chất, chính xác, kịp thời, đúng đối tượng và có tính nêu gương cao. Các phong trào thi đua do Trung ương, tỉnh, huyện phát động đã được các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và toàn thể nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia. Một số phong trào thi đua có hiệu quả như: phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; thi đua quyết thắng; vì An ninh Tổ Quốc; phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình; nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi; “Toàn dân chung sức xây dựng địa phương, cơ quan, đơn vị sáng xanh sạch đẹp, an toàn, văn minh”…

Tại buổi làm việc, các thành viên của đoàn cũng đã có nhiều ý kiến, thảo luận trao đổi về các nội dung khen thưởng, tỷ lệ khen thưởng, hướng dẫn thêm một số nội dung về luật thi đua khen thưởng qua đó kịp thời chỉ ra những ưu điểm cần phát huy, những mặt còn tồn tại, hạn chế và hướng khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại buổi thanh tra, đồng chí Đỗ Ngọc Toàn - Phó Vụ trưởng Vụ pháp chế - Thanh tra Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương đánh giá cao công tác chuẩn bị báo cáo, tài liệu, cơ bản đáp ứng yêu cầu của Đoàn. Trong quá trình kiểm tra, các ý kiến phát biểu trao đổi, thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế trong công tác thi đua, khen thưởng của huyện Phù Cát. Đồng chí cũng đề nghị huyện Phù Cát cần tiếp tục bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các văn bản chỉ đạo, quy định có liên quan và căn cứ tình hình thực tiễn để tổ chức các phong trào thi đua phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, đảm bảo phong trào thi đua được tổ chức một cách thiết thực, hiệu quả, huy động được sự tham gia rộng rãi của các cơ quan, đơn vị và mọi tầng lớp nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện nói riêng và tỉnh Bình Định nói chung.

Tác giả bài viết: QUỐC HIỆU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây