Phụ nữ Cát Khánh với công tác tuyên truyền bảo vệ biển, đảo

      Trong những năm qua, Hội phụ nữ xã Cát Khánh đã phối hợp với Đồn Biên Phòng Cát Khánh (huyện Phù Cát) tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền pháp luật về chủ quyền biển, đảo cho hội viên phụ nữ trong xã, nhất là những thôn giáp biển; để từ đó mỗi hội viên phụ nữ là một tuyên truyền viên, vận động người thân nâng cao ý thức và tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

       Đặc biệt, từ khi CLB Phụ nữ với công tác bảo vệ an ninh tuyến biển được thành lập đã thu hút gần 60 phụ nữ ở 2 thôn An Quang Đông và An Quang Tây tham gia. Tại đây, các chị có điều kiện gặp gỡ, được tuyên truyền, phổ biến pháp luật về biển và tình hình an ninh trên biển. Qua đó, các chị nhận thức đúng hơn về tình hình an ninh biên giới biển hiện nay và xác định được nghĩa vụ công dân của mình đối với công tác bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Bà Hồ Thị Đang, ở thôn An Quang Đông (xã Cát Khánh), có chồng và 2 con trai đều đi biển. Từ khi tham gia CLB Phụ nữ với công tác bảo vệ an ninh tuyến biển, ý thức của bà nâng lên rõ rệt. Bà Đang chia sẻ: “Tôi tích cực vận động, tuyên truyền chồng, con và mọi người bám biển đánh bắt thủy sản để vừa phát triển kinh tế gia đình, vừa tham gia bảo vệ biển, đảo của Tổ quốc, cũng là bảo vệ cuộc sống của chính gia đình mình”.

      Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch Hội LHPN xã Cát Khánh, cho biết: “Chúng tôi tập trung tuyên truyền cho chị em phụ nữ nắm bắt những chủ trương của Đảng và Nhà nước có liên quan đến biển đảo, chính sách hỗ trợ ngư dân. Từ đó các chị em phụ nữ sẽ tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình và bà con ngư dân hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong việc bám biển khai thác thủy sản và tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Nhờ đó mà công tác tuyên truyền thời gian qua đạt hiệu quả rõ rệt”./,
                                                                                              THẾ HÀ
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây