Đại hội đại biểu Hội cựu chiến binh huyện Phù Cát lần thứ VIII

Ngày 22/7, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Phù Cát đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027.
Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh huyện Khóa VIII nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt nhận nhiệm vụ
Trong nhiệm kỳ qua, Hội CCB huyện Phù Cát đã vận động cán bộ, hội viên đoàn kết, giữ vững và phát huy phẩm chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc; giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; tích cực tham gia các phong trào văn hóa - xã hội, quốc phòng – an ninh góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; phối hợp thực hiện hiệu quả công tác giáo dục bồi dưỡng truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ; thực hiện hiệu quả chế độ chính sách, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của hội viên CCB. Theo đó, các cấp Hội CCB trong huyện đã nhận ủy thác với ngân hàng CSXH huyện, tạo điều kiện cho 2.176 lượt hộ hội viên CCB vay gần 105,4 tỷ đồng để đầu tư vào chăn nuôi, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình; xây dựng quỹ hội và quỹ “tình đồng đội” gần 2,1 tỷ đồng; giúp đỡ 72 hộ CCB nghèo có điều kiện làm ăn vươn lên thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 0,4%, giảm 0,6% so với đầu nhiệm kỳ và hộ CCB khá, giàu chiếm hơn 76,3%; đến nay có 22 gia trại CCB sản xuất có hiệu quả với quy mô từ 2 – 4ha, đạt doanh thu từ 500 – 1,5 tỷ đồng/năm, giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động là con em CCB và cựu quân nhân; vận động đóng góp các quỹ xã hội, từ thiện với số tiền 890 triệu đồng; vận động hội viên đóng góp hơn  2,2 tỷ đồng, 7.180 ngày công lao động, hiến 15.330 m2 đất và hàng ngàn cây cối để làm đường giao thông nông thôn và lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng trên 30km đường giao thông nông thôn; tham gia hòa giải thành công 402 vụ mâu thuẫn nhỏ trong nội bộ nhân dân và quản lý, giáo dục cảm hóa 18 thanh thiếu niên chậm tiến trở nên tiến bộ. Đồng thời, Hội CCB các cấp đã ủng hộ tiền, nhu yếu phẩm trị giá hàng trăm triệu đồng để  chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Trong Phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” đã xây dựng được nhiều mô hình trên các lĩnh vực; mô hình đường cờ, đường hoa do CCB tự quản…thu hút đông đảo hội viên tham gia….

829 7516 mxf 11 36 13 06 still001
Quang cảnh Đại hội

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu BCH Hội CCB huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 20 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội CCB tỉnh khóa VII gồm 24 đồng chí. BCH hội CCB huyện khóa VIII đã họp phiên thứ nhất bầu Ban thường vụ gồm 7 đồng chí, bầu chủ tịch, phó chủ tịch, ban kiểm tra, nhiệm kỳ 2022 – 2027./.

Tác giả bài viết: Trường Giang (TTVHTT-TT)