KHAI MẠC HỌP LẦN THỨ 5, HĐND HUYỆN PHÙ CÁT KHOÁ XII

Ngày15/12, HĐND huyện Phù Cát khoá XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã khai mạc kỳ họp lần thứ 5 nhằm đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng năm 2022 và đề ra nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm 2023. Tham dự kỳ họp có ông Phạm Hồng Sơn, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh, ông Trần Cang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy và các vị đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử Huyện Phù Cát. Và có 31/34 đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện đã tập trung xem xét, thảo luận 14 báo cáo, 9 tờ trình, dự thảo 12 nghị quyết trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội và hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện và các cơ quan tư pháp, trong đó, một số văn bản quan trọng như: báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và nhiệm vụ năm 2023; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND huyện gửi đến trước kỳ họp; thông báo của UBMTTQVN huyện về công tác tham gia xây dựng chính quyền và kiến nghị của các tổ chức thành viên mặt trận; các báo cáo, tờ trình trên lĩnh vực tài chính – ngân sách; báo cáo công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên – môi trường; báo cáo kết quả sản xuất nông, lâm, thủy sản, xây dựng nông thôn mới; thực trạng hạ tầng giao thông đường bộ và giải pháp phát triển trong thời gian đến; công tác quy hoạch xây dựng trên địa bàn huyện; các báo cáo trên lĩnh vực nội chính...
829 9611 mxf 17 15 06 19 still001

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đỗ Văn Ngộ đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện phát huy vai trò người đại biểu, tập trung nghiên cứu, thảo luận và quyết định các biện pháp, giải pháp để quyết nghị các nhiệm vụ, giải pháp quan trọng, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2023, xứng tầm Huyện nông thôn mới./.
TRƯỜNG GIANG.