Phù Cát tổ chức tuyên truyền, vận động ký cam kết không vi phạm lãnh hải nước ngoài

Phù Cát tổ chức tuyên truyền, vận động ký cam kết không vi phạm lãnh hải nước ngoài
        Thực hiệt đợt thi đua cao điểm “180 ngày hành động” thực hiện các giải pháp chống khai thác IUU, tháo gỡ “thẻ vàng” của EC; những ngày qua, các địa phương ven biển của huyện Phù Cát phối hợp với các ngành chức năng đã tổ chức các hội nghị tuyên truyền về các giải pháp cấp bách chống khai thác IUU cho các thuyền trưởng và chủ tàu trên địa bàn. Các hội nghị tuyên truyền được tổ chức theo từng  loại các nhóm tàu nguy cơ.

          Tại các buổi tuyên truyền, lãnh đạo các địa phương và ngành chức năng của huyện đã tuyên truyền các chính sách, pháp luật của nhà nước và luật pháp quốc tế về chống khai thác IUU; thực trạng khai thác bất hợp pháp, vi phạm lãnh hải nước ngoài hiện nay và những hậu quả mang lại. Từ đó, vận động bà con ngư dân nghiêm túc chấp hành pháp luật trong quá trình khai thác hải sản, không được vi phạm lãnh hải nước ngoài nhằm sớm tháo gỡ thẻ vàng của EC. Tại đây, nhiều ngư dân cũng đề suất một số vấn đề như: nhà nước cần tăng cường thực hiện các giải pháp hỗ trợ, bảo vệ ngư dân khi đánh bắt hải sản tại các khu vực giáp ranh giữa lãnh hải Việt Nam và nước ngoài, tránh tình trạng cơ quan chức năng nước ngoài vào vùng biền thuộc đặc quyền của Việt Nam để bắt giữ, lai dắt càu cá của ngư dân qua bên kia để xử lý; cần có chính sách hỗ trợ ngư dân cải hoán, nâng cao công suất tàu thuyền hoặc chuyển đổi nghề để tạo thu nhập, ổn định cuộc sống…Tại các buổi tuyên truyền, các địa phương cũng đã tổ chức cho 100% chủ tàu và thuyền trưởng có mặt ở địa phương  ký cam kết không đánh bắt hải sản vi phạm lãnh hải nước ngoài.
hoi nghi iuu cat khanh
Tuyên truyền giải pháp chống IUU cho ngư dân xã Cát Khanh
 
tuyen truyen ngu dan cat minh
Tuyên truyền giải pháp chống IUU cho ngư dân xã Cát Minh

         Được biết, toàn huyện Phù Cát hiện có 751 tàu cá, với tổng công suất 224.054CV. Từ đầu năm đến nay có 8 tàu khai thác hải sản vi phạm lãnh hải nước ngoài bị bắt giữ./.

                                                                                            TRƯỜNG GIANG
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây