Hội nghị triển khai công tác tiêm phòng vắcxin gia súc, gia cầm đợt 2/2019

Thứ năm - 12/12/2019 19:55
Sáng ngày 09/10/2019, UBND huyện Phù Cát tổ chức Hội nghị triển khai công tác tiêm phòng vắcxin gia súc, gia cầm đợt 2/2019.
Hội nghị triển khai công tác tiêm phòng vắcxin gia súc, gia cầm đợt 2/2019

Kết thúc tiêm phòng đợt 1, toàn huyện đã tiêm được 376.330 con gia cầm, đạt tỷ lệ 90% tổng đàn trong diện tiêm; tiêm vắcxin Lở mồm long móng được 45.556 con trâu, bò, đạt tỷ lệ 92,9% tổng đàn trong diện tiêm. Nhìn chung, công tác tiêm phòng vắcxin cho gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2019 được thực hiện đảm bảo kế hoạch. Nhiều xã đã tích cực triển khai thực hiện, kết quả tiêm đạt khá, như: Cát Thắng, Cát Khánh, thị trấn Ngô Mây, đạt tỷ lệ trên 95%.

Hội nghị đã thảo luận, đánh giá kết quả đạt được cũng như những mặt hạn chế còn tồn tại, như: công tác tuyên truyền, chỉ đạo nhiều nơi chưa làm tốt, chưa thống kê đầy đủ số lượng cần phải tiêm, ý thức chủ quan của người chăn nuôi, không chủ động, tự giác phòng chống dịch. Đồng thời, đưa ra nhiệm vụ trong thời gian tới: thường xuyên theo dõi diễn biến, tình hình dịch bệnh qua các phương tiện thông tin đại chúng, tiếp tục tổ chức tiêm phòng vacxin bổ sung cho đàn gia súc, gia cầm chưa được tiêm phòng, số mới phát sinh. Đặc biệt, tăng cường phối hợp giữa các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong việc tuyên truyền về lợi ích của công tác tiêm phòng vắcxin, vận động người chăn nuôi tự giác tham gia công tác tiêm phòng đạt hiệu quả cao.

Thời gian tiêm phòng vắcxin đợt 2/2019, cụ thể: Đối với gia cầm kết thúc trong tháng 12/2019; đối với gia súc kết thúc trước ngày 10/11/2019.

Tại hội nghị, UBND huyện cũng đã thông báo tình hình dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn, yêu cầu các địa phương tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch, không được chủ quan, lơ là.