PHÙ CÁT TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC TẠI KHU DÂN CƯ THÔN VĨNH TRƯỜNG – XÃ CÁT HANH

PHÙ CÁT TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC TẠI KHU DÂN CƯ THÔN VĨNH TRƯỜNG – XÃ CÁT HANH
           Ngày 7/11/2022, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với UBMTTQVN huyện Phù Cát và UBMTTQVN xã Cát Hanh đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư thôn Vĩnh Trường – xã Cát Hanh, nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022). Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMT TQVN tỉnh, đồng chí Hồ Sĩ Dũng, Phó Chủ tịch UBMT TQVN tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phù Cát,  đồng chí Phạm Dũng Luận Phó Chủ tịch UBND huyện Phù Cát, đồng chí Võ Văn Long, Chủ tịch UBMT TQVN huyện.
          Tại ngày hội, các đại biểu và nhân dân thôn Vĩnh Trường – xã Cát Hanh đã cùng nhau ôn lại lịch sử ra đời, phát triển và những đóng góp to lớn của mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta.
          Thôn Vĩnh Trường nằm ở khu vực trung tâm xã Cát Hanh, có diện tích khoảng 1,1 km2, với 636hộ và trên 2.480 nhân khẩu. Trong những năm qua, cán bộ và nhân dân trong thôn đã tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, khắc phục khó khăn, phát huy nội lực, ra sức thi đua lao động, phát triển sản xuất – kinh doanh, nâng cao đời sống vật chất – tinh thần cho nhân dân và tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, nhất là cuộc vận động “ toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Theo đó, ban công tác mặt trận và các hội, đoàn thể trong thôn đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ môi trường, thành lập và nâng cao các mô hình tự quản về môi trường nông thôn; vận động nhân dân đóng góp kinh phí và tham gia xây dựng đường hoa giấy dọc tuyến đường trục chính của thôn; vận động 333 hộ đăng ký thu gom rác thải tập trung, 291 hộ ký cam kết phân loại, xử lý rác thải tại nhà, không vức rác ra môi trường; có 340 hộ tham gia thực hiện mô hình 3 giỏ rác do hội phụ nữ phát động; 77,4% hộ dân trong thôn lắp đặt đồng hồ sử dụng nước sạch tập trung và các hộ còn lại đều sử dụng nước hợp vệ sinh; tất cả các hộ dân sống dọc các trục đường chính làm cán cờ và cắm cờ tổ quốc theo quy cách chung… Bên cạnh đó, người dân còn tự nguyện hiến đất, cây cối hoa màu, tham gia đóng góp kinh phí và tham gia ngày công để làm 1,1km đường giao thông nông thôn theo phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm. Đồng thời tích cực giúp đỡ, hỗ trợ các hộ nghèo có điều kiện phát triển kinh tế, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững; tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đạt trên 99,5%. Cùng với đó, người dân còn tích cực tham gia đóng góp các khoảng quỹ ở địa phương và thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc người có công; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở và quyền làm chủ của nhân dân được phát huy…
          Dịp này, UBMTTQVN tỉnh đã tặng bằng khen cho nhân dân thôn Vĩnh Trường vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022; tặng thưởng 5 gia đình văn hóa tiêu biểu của thôn; trao bảng tượng trưng hỗ trợ xây dựng 2 nhà đại đoàn kết trên địa bàn xã với tổng trị giá 100 triệu đồng và tặng 20 suất quà cho các hộ khó khăn trong xã – mỗi xuất quà là 500 nghìn đồng tiền mặt.
          Sau phần lễ là phần hội với các trò chơi dân gian hấp dẫn, thu hút đông đảo nhân dân tham gia như: đua xe rùa, kéo co, đập ấm. Qua đó, tạo không khí vui tươi của ngày hội và thắt chặt thêm tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư./.
                                                                                                       TRƯỜNG GIANG
829 9044 mxf 15 44 25 02 still001
Chủ tịch UBMT TQVN tỉnh Nguyễn Thị Phong Vũ trao tặng hỗ trợ xây dưng nhà đại đoàn kết
 
829 9045 mxf 15 44 47 21 still001
829 9048 mxf 15 45 12 17 still001


 
829 9047 mxf 15 45 03 10 still001


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây