Phù Cát: Triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2023

Ngày 01/12, UBND huyện Phù Cát đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.
     Trong năm 2022, huyện Phù Cát đã tập trung quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ thị, văn bản  của nhà nước, Bộ quốc phòng về công tác quân sự, quốc phòng tại địa phương. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, toàn diện. Công tác huấn luyện, diễn tập được đổi mới, đảm bảo tổ chức huấn luyện đúng, đủ nội dung gắn với công tác phòng, chống covid – 19; chất lượng huấn luyện được nâng lên, các nội dụng kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó có 75% khá, giỏi và đảm bảo tuyệt đối an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Sắp xếp quân nhân dự bị vào các đơn vị dự bị động viên đạt 98,7%, sắp xếp phương tiện kỹ thuật đạt 100% và huy động tham gia huấn luyện đạt 95,7% so với chỉ tiêu. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, giao quân đạt 100% chỉ tiêu giao; tham gia thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các chính sách hậu phương quân đội cũng được triển khai toàn diện, có hiệu quả; đã tiếp nhận, thẩm định và nộp lên cấp trên 212 hồ sơ chính sách theo các quyết định của chính phủ; cất bốc, quy tập 8 hài cốt liệt sỹ vào nghĩa trang; đồng thời, tích cực tham gia giúp dân phòng chống thiên tai và khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra….
829 9436 mxf 16 42 44 06 still001
Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Quốc Nghị chỉ đạo tại hội nghị

Về nhiệm vụ năm 2023, huyện Phù Cát tập trung xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân; xây dựng thực lực, tiềm lực quốc phòng trong khu vực phòng thủ vững chắc; xây dựng lực lượng vũ trang huyện đủ số lượng, đạt chất lượng, vững mạnh toàn diện; thực hiện bảo đảm các chỉ tiêu giáo dục quốc phòng và an ninh. Chú trọng công tác huấn luyện, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, phấn đầu giao quân đạt chỉ tiêu cấp trên giao, sắp xếp quân nhân dự bị vào các đơn vị dự bị động viên và huy động tham gia huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng dự bị động viên đạt 95% trở lên. Bảo đảm hậu cần – kỹ thuật tại chỗ, thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội …
829 9433 mxf 16 41 27 16 still001

Tại hội nghị, chủ tịch UBND huyện Phù Cát đã tặng giấy khen cho 11 tập thể và 15 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào “Thi đua quyết thắng” năm 2022./.
                                                                                                            TRƯỜNG GIANG