Huyện Phù Cát: Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng mô hình tự phòng, tự quản về an ninh trật tự, giai đoạn 2016-2019

Thứ năm - 20/02/2020 14:06
Sáng ngày 13/11/2019, UBND huyện Phù Cát tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng mô hình tự phòng, tự quản về an ninh trật tự, giai đoạn 2016-2019. Tham dự có Đại tá Huỳnh Văn An, Phó Giám đốc Công an tỉnh; ông Nguyễn Trung Kiên, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, hội, đoàn thể, trường học trên địa bàn huyện; Trưởng ban chỉ đạo, công an 18 xã, thị trấn; các mô hình tự quản về an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Trong những năm qua, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc mà trọng tâm là công tác củng cố, xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến về phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự luôn được lực lượng Công an, các ngành, đoàn thể và chính quyền cơ sở quan tâm triển khai thực hiện tại nhiều thôn, xóm, khu dân cư, trường học, chợ. Đến nay, trên địa bàn huyện có 06 mô hình với 70 cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường, hội, đoàn thể, dòng tộc, họ đạo, khu dân cư tham gia với nhiều nội dung, phương thức hoạt động khác nhau, phù hợp với điều kiện đặc thù ở cơ sở. Ngoài ra, các địa phương trên địa bàn huyện tăng cường xây dựng mô hình camera an ninh trong công tác quản lý xã hội và đấu tranh phòng, chống tội phạm, đến nay, đã có 09 địa phương xây dựng và đưa vào hoạt động với tổng số 47 điểm, 133 mắt. Hoạt động các mô hình đã góp phần tích cực trong việc củng cố thế trận an ninh nhân dân, phục vụ trực tiếp nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là việc tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia tố giác, truy bắt người phạm tội, cung cấp thông tin để lực lượng Công an xác minh, điều tra làm rõ các vụ, việc liên quan đến an ninh trật tự, thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phát triển mạnh mẽ, sâu rộng, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Trung Kiên đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được của các ngành, hội đoàn thể, chính quyền địa phương trong triển khai các mô hình tổ tự quản an ninh trật tự trên địa bàn. Để mô hình ngày càng hoạt động hiệu quả trong thời gian tới, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, địa phương cần xác định đây là một nhiệm vụ trọng tâm, đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, huy động tối đa nguồn lực trong quần chúng nhân dân; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác, tích cực tham gia xây dựng các mô hình; bên cạnh đó, cần đổi mới công tác xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến phù hợp với tình hình an ninh trật tự của địa phương, đơn vị mình, thu hút nhiều cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát hoạt động các mô hình. Đặc biệt, đối với các mô hình hoạt động hiệu quả tốt phải có kế hoạch phù hợp để phổ biến rộng rãi trên toàn huyện.

Cũng tại Hội nghị, UBND huyện đã khen thưởng cho 08 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, triển khai, thực hiện và xây dựng các mô hình tự phòng, tự quản về an ninh trật tự, giai đoạn 2016-2019.

Diễm Hương  (Cập nhật ngày 13-11-2019)