Công an huyện Phù Cát tổ chức lễ ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm

Sáng 15/11, công an huyện Phù Cát đã tổ chức lễ ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự dịp tết nguyên đán Qúy Mão 2023. Đến dự lễ có đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
Công an huyện Phù Cát tổ chức lễ ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm
Theo đó, công an huyện lập kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm với các nội dung trọng tâm gồm: tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, tố giác tội phạm, giải quyết lịp thời các vụ mẫu thuẫn trong quần chúng nhân dân, không để phát sinh tội phạm; đấu tranh, ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn; tập trung trấn áp mạnh tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”, tội phạm băng nhóm, đánh nhau gây thương tích, tội phạm sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ gây án, tội phạm cướp giật, trộm cắp, lừa đảo.. và tội phạm cờ bạc, cá độ bóng đá; triệt phá các tụ điểm mua bán, vận chuyển, tổ chức sử dụng ma túy; tăng cường phát hiện, đấu tranh với tội phạm tham nhũng, buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm, tội phạm sử dụng công nghệ cao, các hành vi vi phạm về môi trường, an toàn thực phẩm; thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm, kiến nghị khởi tố và công tác bắt, giam, giữ, điều tra, xử lý tội phạm; thực hiện đợt cao điểm "90 ngày, đêm" thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật Cư trú năm 2020 và tăng cường thực hiện Đề án số 06, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ đề ra; triển khai quyết liệt các giải pháp ngăn chặn, không để xảy ra tình trạng phức tạp về mua bán, vận chuyển, sử dụng pháo trái phép trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; bố trí lực lượng, phương tiện tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, nhất là các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông; thực hiện quyết liệt chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ Công an về tổng ra soát, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; không để xảy ra cháy nổ nghiêm trọng thời điểm Tết Nguyên đán và các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội đầu năm...

congan2

Đồng thời, thành lập ban chỉ đạo thực hiện kế hoạch do trưởng công an huyện làm trưởng ban và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đội chuyên môn và công an các xã – thị trấn trong thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra và có báo cáo, đánh giá cụ thể theo định kỳ 15 ngày và cả đợt. Thời gian thực hiện đợt cao điểm từ ngày 15/11/2022 đến ngày 05/2/2023.

Ngay sau buổi lễ, công an huyện đã tổ chức ra quân biểu dương lực lượng, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trên lĩnh vực trật tự an toàn giao thông và các lĩnh vực khác./.

Tác giả bài viết: Trường Giang (TTVHTT-TT)