guy
Lễ công bố xã Cát Hanh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022
09:29, 28/08/2023

Ngày 26/8, UBND huyện Phù Cát đã long trọng tổ chức lễ công bố xã Cát Hanh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022. Đến dự lễ có đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh – UVBTVTU – PCTTT UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

PCT UBND huyện Phạm Dũng Luận phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Thực hiện chương trình xây dựng xã NTM nâng cao;  thời gian qua, xã Cát Hanh đã tập trung nhiều nguồn lực để đầu tư xây dựng, nâng cấp nhiều công trình giao thông, thủy lợi và các công trình văn hóa, xã hội …, với tổng kinh phí hơn 104,8tỷ đồng; trong đó, nhân dân đóng góp hơn 12,6 tỷ đồng. Xã đã đầu tư mở rộng, thảm nhựa hơn 2,8 km tuyến đường trục chính xã và xây dựng, nâng cấp nhiều tuyến đường trục thôn, liên thôn, đường ngõ, xóm cùng hệ thống thủy lợi trên địa bàn đáp ứng nhu cầu đi lại, sản xuất của nhân dân. Đồng thời, xây dựng 11 tuyến đường hoa với tổng chiều dài hơn 4,5km và lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng trên 15km đường giao thông nông thôn, xây dựng các tuyến đường tự quản… góp phần tạo cảnh quan môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp.

Quang cảnh buổi Lễ

Đến nay, 100% đường trục xã đã được nhựa và bê tông hóa đạt chuẩn đường cấp VI; 29 tuyến đường trục thôn, liên thôn được bê tông hóa và 100% đường ngõ xóm, đường trục chính nội đồng được cứng hóa bằng bê tông xi măng, 11/11 thôn đều có nhà văn hóa, khu sinh hoạt thể thao; 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường, xã đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2, đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học – trung học cơ sở mức độ 3, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 98,3%, có 87,3% hộ dân trong xã được cung cấp dịch vụ thu gom rác thải, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 54,5 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,34%…. và xã Cát Hanh đã về đích NTM nâng cao năm 2022 theo đúng lộ trình đã đề ra.

Dịp này,  Chủ tịch UBND xã Cát Hanh cũng đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 12 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào xây dựng NTM nâng cao. Đồng thời, Đảng ủy xã Cát Hanh đã phát động trong cán bộ, đảng viên và nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, cùng nhau tham gia các phong trào thi đua nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được, phấn đấu đạt đô thị loại V vào năm 2025./.

                                                                                             Trường Giang