guy
Hội thi ngày hội gia đình năm 2024
16:12, 01/07/2024

Kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam (28/6); ngày 27/6, UBND huyện Phù Cát đã tổ chức hội thi “ngày hội gia đình” năm 2024.

Tham gia hội thi có 17 hộ gia đình đến từ các xã – thị trấn trong huyện. Đây là những gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc ở các địa phương. Theo đó, mỗi gia đình phải trải qua 2 phần thi là trả lời câu hỏi kiến thức liên quan đến gia đình văn hóa, phòng chống bạo lực gia đình, xây dựng nông thôn mới, công tác cải cách hành chính … và phần thi năng khiếu biểu diễn văn nghệ, tiểu phẩm... với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam, con người Phù Cát trong chiến đấu lao động sản xuất và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng nông thôn mới và công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số…

Kết quả, ban tổ chức đã trao giải nhất cho hộ gia đình ông Phạm Văn Ngọc - xã Cát Minh;  2 hộ gia đình ở xã Cát Hanh và thị trấn Ngô Mây đạt giải nhì và 3 giải ba thuộc về các hộ gia đình ở các xã: Cát Trinh, Cát Khánh và Cát Tân.

Thông qua hội thi nhằm giúp các gia đình có điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc; đồng thời, nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân và toàn xã hội về ý nghĩa và tầm quan trọng của gia đình trong xây dựng đởi sống văn hóa và phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, đất nước.

                                                                               TRƯỜNG GIANG

Cùng chuyên mục