guy
Hội nghị rút kinh nghiệm diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023
09:37, 28/08/2023

Chiều ngày 25/8, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Phù Cát đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023.

Chính thức diễn ra trong 3 ngày (từ 11 đến 13/8), diễn tập KVPT huyện Phù Cát năm 2023 với quy mô lớn, thực hành diễn tập 1 bên 2 cấp gắn với phòng thủ dân sự tỉnh năm 2023. Nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện cùng với sự nỗ lực, trách nhiệm và quyết tâm cao của các cơ quan, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể huyện, các địa phương đã phối hợp triển khai toàn diện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023 đạt mục đích yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Qua diễn tập, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đã nắm chắc nguyên tắc lãnh đạo, nội dung, thực hiện đầy đủ trình tự các bước trong chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; các đơn vị lực lượng vũ trang nắm chắc nội dung, làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ đảng, chính quyền; các cơ quan nắm được thứ tự, nội dung công tác tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ và thực hành tác chiến phòng thủ; duy trì điều hành cơ quan chặt chẽ, nghiêm túc …

Kết quả diễn tập đã thể hiện sự nỗ lực cố gắng và ý thức trách nhiệm cao trong lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và vai trò tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an, Biên phòng và các ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể huyện và các địa phương. Nâng cao nhận thức, quan điểm xây dựng nền quốc phòng toàn dân và thế trận chiến tranh nhân dân trong tình hình mới. Phát huy sức mạnh tổng hợp của nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, chủ động chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng và an ninh, bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ trong mọi tình huống.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 15 tập thể và 29 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong đợt diễn tập KVPT huyện năm 2023.

                                                                                                       Trường Giang

Cùng chuyên mục