Hiệu quả vốn vay ưu đãi dành cho học sinh, sinh viên
Thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với học sinh, sinh viên, tới nay rất nhiều học sinh, sinh viên nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phù Cát đã có cơ hội được tiếp tục tới trường, để hướng đến một tương lai tốt đẹp.

Thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW của Ban Bí thư: Hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách ở Phù Cát
Thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, huyện Phù Cát đã triển khai nhiều giải pháp tích cực thực hiện xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Rà soát, giải trình việc tăng tiền thuốc
Sở Y tế yêu cầu các đơn vị trực thuộc đến trước ngày 28.6 phải rà soát, báo cáo nhu cầu thuốc đấu thầu tập trung cấp địa phương kỳ thầu từ quý II/2020 đến hết quý I/2022. Theo đó, các đơn vị có giá trị nhu cầu đăng ký chưa phù hợp chỉ đạo Hội đồng thuốc và điều trị, các bộ phận liên quan rà soát lại nhu cầu sử dụng thuốc để đăng ký nhu cầu phù hợp với nguồn thu, tiền thuốc sử dụng qua các năm và giải trình việc tăng tiền thuốc tại đơn vị.

Sàng lọc, phát hiện bất thường trước tiêm chủng cho trẻ em
Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, BVĐK tỉnh, BVĐK khu vực Bồng Sơn, TTYT các huyện, thị xã, thành phố và 11 cơ sở tiêm chủng ngoài công lập tổ chức tập huấn cho bác sĩ và nhân viên y tế có liên quan đến hoạt động khám sàng lọc trước tiêm chủng đối với trẻ em tại đơn vị, cơ sở và kiểm tra, giám sát việc thực hiện Quyết định 2470/QĐ-BYT ngày 14.6.2019 của Bộ Y tế về hướng dẫn thực hiện việc khám sàng lọc trước tiêm chủng cho trẻ em.

Chung tay xây dựng, phát triển BHYT vì sức khỏe toàn dân
Triển khai kế hoạch truyền thông nhân Ngày BHYT Việt Nam (1.7) năm 2019 với chủ đề “Chung tay xây dựng, phát triển BHYT vì sức khỏe toàn dân”, BHXH tỉnh yêu cầu BHXH các huyện, thị xã, thành phố tham mưu với Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quán triệt thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22.11.2012 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHYT giai đoạn 2012 - 2020; đẩy mạnh thực hiện các quyết định của Chính phủ, UBND tỉnh trong lộ trình tiến tới BHYT toàn dân đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh.