Qua 2 ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc, chiều ngày 19/12/2019, HĐND huyện Phù Cát đã bế mạc kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tại kỳ họp, với tinh thần trách nhiệm cao, dân chủ, trí tuệ và thẳng thắn, đa số đại biểu thống nhất với nội dung báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 của UBND huyện cũng như các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết tại kỳ họp. Trong đó, các đại biểu đánh giá cao về sự chỉ đạo điều hành của UBND huyện nên đã đạt nhiều kết quả rõ nét trên các mặt như thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, công tác xây dựng nông thôn mới; việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo...  Các đại biểu cũng khẳng định, thời gian qua, hoạt động của HĐND huyện có nhiều đổi mới, hoạt động giám sát của HĐND có trọng tâm, trọng điểm, sát với tình hình thực tế và tập trung vào những vấn đề mà cử tri quan tâm; chất lượng các kỳ họp được nâng lên; có nhiều chính sách hoạch định đối với sự phát triển kinh tế và các chính sách an sinh xã hội, đáp ứng sự mong đợi của cử tri.

Trong nội dung chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp, UBND huyện và lãnh đạo các cơ quan liên quan đã trả lời và làm rõ các ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND huyện. Đặc biệt, Đại biểu HĐND huyện đã nghe Chủ tịch UBND huyện báo cáo tiếp thu, giải trình và làm rõ thêm các nội dung về phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Kỳ họp đã thông qua 08 nghị quyết làm cơ sở pháp lý để các cấp các ngành, địa phương cụ thể hóa chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2020.

Cũng tại kỳ họp, HĐND huyện đã bầu bổ sung 03 Ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với các ông: Nguyễn Văn Lê, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện, Phạm Đức Vinh, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện và Nguyễn Chí Linh, Trưởng Công an huyện.

Diễm Hương  (Cập nhật ngày 19-12-2019)