Ngày 14/10/2019, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3723/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án quy hoạch chung tỷ lệ 1/5.000 Khu vực phía Nam đầm Đề Gi, huyện Phù Cát đến năm 2035.

Tính chất của đồ án quy hoạch, nhằm cụ thể hóa đồ án Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Bình Định đến năm 2035. Quy hoạch khu vực có tích chất chủ yếu là đô thị - du lịch - dịch vụ thương mại phát triển trên nền tảng tiềm năng lợi thế của khu vực ven biển, đầm Đề Gi và cảnh quan sinh thái núi Bà.

Mục tiêu của đồ án quy hoạch, đến năm 2025, xã Cát Khánh đạt chuẩn đô thị loại V, xã Cát Thành đẩy nhanh quá trình đô thị hóa. Đầu tư xây dựng một số dự án động lực trong lĩnh vực phát triển đô thị và du lịch. Đến năm 2035, Cát Khánh hình thành thị trấn, Cát Thành đạt chuẩn tối thiểu đô thị loại V, phát triển hoàn chỉnh không gian đô thị du lịch biển hiện đại, có sức hút đầu tư lớn, phát triển trung tâm nghề cá và một số chức năng về giáo dục, y tế, thể dục thể thao cao cấp gắn với du lịch, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế biển của tỉnh.

Đồ án quy hoạch chung là cơ sở lập các đồ án quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết, quản lý đầu tư phát triển đô thị và các khu chức năng khu vực phía Nam đầm Đề Gi.

Huỳnh Hữu Đông-PCVP  (Cập nhật ngày 17-12-2019)