mot cua dien tu
van phong dien tu
Những năm qua, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phù Cát, Bình Định đã giải ngân hàng trăm tỷ đồng thông qua các chương trình cho vay ưu đãi, góp phần giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách có cơ hội tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi, đầu tư phát triển sản xuất, từng bước giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới.

Với phương châm "đưa vốn đến gần dân hơn”, tạo điều kiện cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác tiếp cận với vốn ưu đãi, giảm bớt thời gian, chi phí đi lại, toàn huyện có 18 điểm giao dịch của tại Ngân hàng chính sách tại các xã, thị trấn. Tại điểm giao dịch, các chính sách tín dụng ưu đãi được Ngân hàng chính sách xã hội niêm yết công khai, người vay giao dịch trực tiếp với Ngân hàng chính sách xã hội vào ngày cố định hàng tháng trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương cấp xã, các tổ chức nhận ủy thác và ban quản lý tổ.

 

Xác định vai trò quan trọng của nguồn vốn tín dụng đối với phát triển nông thôn, Phòng Giao Ngân hàng chính sách xã hội đã phối hợp với chính quyền địa phương, các hội, đoàn thể gắn công tác tuyên truyền về chính sách vay vốn tín dụng ưu đãi để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, điều kiện sống của người dân với chương trình xây dựng nông thôn mới. Từ nguồn vốn vay ưu đãi, hộ nghèo và các đối tượng chính sách đã có cơ hội đầu tư phát triển sản xuất, tăng thu nhập cho gia đình, từng bước thoát nghèo và vươn lên làm giàu, qua đó, góp phần quan trọng trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

 

Tính đến cuối tháng 11/2019, nguồn vốn tín dụng chính sách đã tạo điều kiện cho 11.299  lượt hộ nghèo và đối tượng chính sách khác trên địa bàn được vay vốn tạo việc làm, phát triển sản xuất kinh doanh, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống với số tiền  gần 500 tỷ đồng, trong đó có 1.705 lượt hộ nghèo với số tiền trên 81 tỷ đồng và 2.495 lượt hộ cận nghèo với số tiền gần 130 tỷ đồng. Vốn tín dụng chính sách đã góp phần giúp các xã đạt một số tiêu chí xây dựng nông thôn mới như: tiêu chí hộ nghèo, vốn chính sách đã giúp 1.034. hộ vượt qua ngưỡng nghèo; tiêu chí lao động có việc làm, vốn chính sách góp phần tạo việc làm cho hằng nghìn lao động, 32 lao động đi xuất khẩu ở nước ngoài; tiêu chí Giáo dục và Đào tạo, vốn chính sách đã giúp gần 2.500 lượt học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn để trang trải chi phí học tập; tiêu chí môi trường và an toàn thực phẩm, vốn tín dụng chính sách đã góp phần đầu tư xây dựng gần 3.600 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường ở nông thôn; tiêu chí nhà ở dân cư, đã trợ giúp gần 400 hộ nghèo xây dựng nhà ở kiên cố...

 

Theo ông Trần Quốc Quân, Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện cho biết: Để tiếp tục phát huy tốt hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách trong các Chương trình mục tiêu quốc gia: giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư T.Ư Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn, tập trung các nguồn vốn triển khai cho vay kịp thời để đảm bảo nguồn vốnđến với các đối tượng các đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn về nguồn vốn một cách sớm nhất, giúp họ có điều kiện phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Hàng năm, tăng cường xây dựng kế hoạch và thực hiện tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ quản lý vốn tín dụng chính sách xã hội cho 100% các cấp hội, đoàn thể nhận ủy thác. Huy động các nguồn vốn giải quyết việc làm nhằm tạo điều kiện những hộ có điều kiện về lao động nhưng khó tiếp cận nguồn vốn chính sách. Nhờ đó, các đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn về nguồn vốn phát triển sản xuất kinh doanh tiếp cận vốn vay ưu đãi để đầu tư làm kinh tế, nâng cao đời sống, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu xây dựng nông thôn mới ở địa phương.


Lương Ngọc Tấn (Hội Nông dân huyện Phù Cát)  (Cập nhật ngày 05-12-2019)    Các tin liên quan:
  Thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW của Ban Bí thư: Hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách ở Phù Cát (26-07-2019)
  Rà soát, giải trình việc tăng tiền thuốc (28-06-2019)
  Sàng lọc, phát hiện bất thường trước tiêm chủng cho trẻ em (28-06-2019)
  Chung tay xây dựng, phát triển BHYT vì sức khỏe toàn dân (27-06-2019)
  Khám sàng lọc bệnh nhân tăng huyết áp tại 37 xã (25-06-2019)
     Thông báo

1. Lịch tiếp công dân định kỳ Quý I năm 2020 của Chủ tịch UBND huyện (tải Thông báo).

 

2. UBND tỉnh ban hành QĐ 4659/QĐ-UBND, ngày 13/12/2019 v/v Công bố danh mục TTHC tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Bộ phận 1 cửa cấp huyện, xã (tải Quyết định)

 

3. Thông báo về việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 của UBND huyện (tải Thông báo, tải phụ lục)

 

4. Thông báo về việc điều chuyển vị trí đăng ký tuyển dụng với các thí sinh đăng ký xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhưng hết chỉ tiêu tuyển dụng (tải Thông báo).

5. Thông báo thời gian, địa điểm làm việc với các thí sinh đăng ký xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện có Giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm (Không có Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm) (tải Thông báo).

 

6.  Phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện Phù Cát (tải Quyết định)

 

7. Thông báo về việc xét tuyển công chức Trưởng Công an xã năm 2018 trên địa bàn huyện (tải Thông báo)

 

8.  Quyết định về việc Ban hành Quy chế cung cấp và quản lý thông tin trên Trang thông tin điện tử HĐND và UBND huyện Phù Cát.

     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
               Thống kê người dùng
  Đang online:               15
  Số lượt truy cập: 7465616
         Video
Giáng sinh 2016 (Phần 4)
Trả lời tiếp dân- giải quyết khiếu nại, tố cáo
Hình ảnh quê mình
Cổng dịch vụ công trực tuyến
Giấy mời họp
Tài liệu các cuộc họp
văn phòng điện tử
đánh giá công chức, viên chức
Công dân hỏi-Giám đốc Sở trả lời
Tài liệu tuyển dụng viên chức ngành giao dục
Công khai tài chính
Danh mục thủ tục hành chính tỉnh, huyện, xã
Lịch công tác tuần
Chuyên mục Khoa học-công nghệ
Trang Văn nghệ
Thông tin-giới thiệu-quảng bá
Giao ban trực tuyến
Báo Bình Định
Gặp gỡ Việt Nam
cong thong tin dien tu binh dinh
Văn bản chỉ đạo điều hành
Hộp thư điện tử
Thủ tục hành chính
Văn bản trung ương
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN PHÙ CÁT TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF PHU CAT DISTRICT.
Địa chỉ: 141 đường Quang Trung Thị Trấn Ngô Mây, tỉnh Bình Định.
ĐT: 0563.850214
Email: vp@phucat.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Chánh Văn Phòng HĐND-UBND huyện