Sở Y tế yêu cầu các đơn vị trực thuộc đến trước ngày 28.6 phải rà soát, báo cáo nhu cầu thuốc đấu thầu tập trung cấp địa phương kỳ thầu từ quý II/2020 đến hết quý I/2022. Theo đó, các đơn vị có giá trị nhu cầu đăng ký chưa phù hợp chỉ đạo Hội đồng thuốc và điều trị, các bộ phận liên quan rà soát lại nhu cầu sử dụng thuốc để đăng ký nhu cầu phù hợp với nguồn thu, tiền thuốc sử dụng qua các năm và giải trình việc tăng tiền thuốc tại đơn vị.

Danh sách nhu cầu đề nghị đấu thầu thuốc kỳ thầu từ quý II/2020 đến hết quý I/2022 có 18 đơn vị trực thuộc Sở Y tế (6 BVĐK, bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và 11 TTYT huyện, thị xã, thành phố). Tuy nhiên, báo cáo sơ bộ tình hình đăng ký nhu cầu thuốc đấu thầu tập trung cấp địa phương vẫn còn 6 đơn vị chưa thực hiện nghiêm yêu cầu của Sở Y tế dẫn đến giá trị tiền thuốc sử dụng theo nhu cầu không phù hợp với tiền thuốc sử dụng hàng năm và tổng nguồn thu thu tại đơn vị.

Theo Báo Bình định (tác giả HOÀNG ANH)  (Cập nhật ngày 28-06-2019)