Triển khai kế hoạch truyền thông nhân Ngày BHYT Việt Nam (1.7) năm 2019 với chủ đề “Chung tay xây dựng, phát triển BHYT vì sức khỏe toàn dân”, BHXH tỉnh yêu cầu BHXH các huyện, thị xã, thành phố tham mưu với Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quán triệt thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22.11.2012 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHYT giai đoạn 2012 - 2020; đẩy mạnh thực hiện các quyết định của Chính phủ, UBND tỉnh trong lộ trình tiến tới BHYT toàn dân đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

Cùng với đó, huy động các nguồn lực để hỗ trợ 15% mức đóng BHYT còn lại cho người thuộc hộ cận nghèo. Vận động học sinh, sinh viên, hộ gia đình tham gia BHYT; đề xuất các giải pháp nhằm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ về BHYT năm 2019.

BHXH các huyện, thị xã, thành phố chủ động phối hợp phòng Y tế, cơ sở khám chữa bệnh, đài truyền thanh huyện và cơ sở tổ chức các hoạt động truyền thông với hình thức phù hợp; tuyên truyền về những điểm mới của Luật BHYT sửa đổi, quy định về thông tuyến khám chữa bệnh; tuyên truyền đẩy mạnh BHYT hộ gia đình, học sinh, sinh viên; gương người tốt, việc tốt trong thực hiện chính sách pháp luật về BHYT…

Theo Báo Bình định (tác giả MAI HOÀNG)  (Cập nhật ngày 27-06-2019)