mot cua dien tu
van phong dien tu
Sáng 28/6/2019, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Trần Châu, Nguyễn Phi Long, Nguyễn Tuấn Thanh đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo các sở, ban ngành, các huyện, thị xã, thành phố đánh giá tình hình kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự cuộc họp còn có ông Võ Đình Thú, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Qang cảnh buổi họp

 

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2019, tổng sản phẩm địa phương (GRDP) theo giá so sánh 2010 đạt 24.558 tỷ đồng, tăng 6,7% so với cùng kỳ (tăng 0,08% so với mức tăng của 6 tháng đầu năm 2018); trong đó: nông, lâm, thủy sản đạt 6.119,3 tỷ đồng, tăng 3,52%; công nghiệp và xây dựng đạt 7.324,1 tỷ đồng, tang 8,25% (riêng công nghiệp đạt 5.547 tỷ đồng, tang 8,19%); dịch vụ đạt 9.982,8 tỷ đồng, tăng 7,38%; thuế sản phẩm trừ trợ cấp sản phẩm đạt 1.132,2 tỷ đồng, tăng 8,69%. Tỷ trọng giá trị sản xuất trong GRDP: nông, lâm, thủy sản chiếm 26,3%; công nghiệp và xây dựng chiếm 28,9%; dịch vụ chiếm 40,2%; thuế sản phẩm trừ trợ cấp sản phẩm chiếm 4,6% (cùng kỳ tương ứng 26,1% - 29,3% - 40,1% - 4,5%). Thu ngân sách đến hết tháng 6 ước đạt hơn 5.900 tỷ đồng. Các hoạt động văn hóa - xã hội có chuyển biến tích cực; an sinh xã hội được bảo đảm; quốc phòng an ninh được giữ vững.

Theo phân tích, đánh giá tại hội nghị, mặc dù trong bối cảnh gặp không ít khó khăn, thách thức do chịu tác động của hạn hán, dịch bệnh động vật diễn biến phức tạp, nhưng sản xuất nông nghiệp vẫn có mức tăng trưởng ổn định. Đáng chú ý là sản xuất vụ Đông Xuân trên địa bàn tỉnh được mùa, với năng suất lúa đạt bình quân xấp xỉ 70 tạ/ha. Đáng chú ý, hoạt động du lịch tiếp tục có sự tăng trưởng ấn tượng với gần 2,6 triệu lượt khách du lịch đến Bình Định trong nửa đầu năm 2019, tăng 22,8% so với cùng kỳ. Trong đó, khách du lịch quốc tế gần 220 nghìn lượt; khách nội địa đạt gần 2,4 triệu lượt. Doanh thu du lịch đạt 2.803 tỷ đồng, tăng gần 50% so cùng cùng kỳ...

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung làm rõ những khó khăn, hạn chế cần tập trung tháo gỡ để thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh. Đó là sản xuất công nghiệp tuy có tăng trưởng nhưng chưa cao như kỳ vọng; công tác xúc tiến, thu hút đầu tư tuy có nhiều nỗ lực nhưng vẫn chưa có nhiều dự án mang tính động lực để tạo bước đột phá, mang lại giá trị sản xuất công nghiệp cao đầu tư tại tỉnh. Công tác cải cách hành chính tại một số cơ quan, đơn vị chưa được quan tâm đúng mức. Các chỉ số về hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI), chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) đạt thấp…Thu ngân sách có tăng trưởng nhưng số nợ thuế còn chiếm tỷ lệ cao, số thu ngoài quốc doanh tại một số địa phương qua 6 tháng mới chỉ đạt trên dưới 30% kế hoạch.

 

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

 

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng nhấn mạnh, những kết quả đạt được trong nửa chặng đường của năm 2019 là rất khả quan. Từ nay đến cuối năm, để đảm bảo đạt mục tiêu tăng trưởng GRDP cả năm ở mức từ 7-7,2% đòi hỏi phải có sự nỗ lực nhiều hơn nữa trong công tác chỉ đạo, điều hành, và có giải pháp khả thi nhằm tháo gỡ khó khăn trong phát triển KT-XH. Theo đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành chức năng, chính quyền các địa phương thực hiện đồng bộ, quyết liệt các nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trên tất cả các lĩnh vực, thực hiện đạt và vượt 19 chỉ tiêu kinh tế-xã hội HĐND tỉnh đề ra, phấn đấu thu ngân sách vượt mốc 10.000 tỷ đồng, tập trung rà soát, đánh giá tình hình thực hiện 6 Chương trình hành động; chuẩn bị đầy đủ các nội dung phục vụ kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh sắp đến; tổ chức Hội nghị liên kết vùng và xúc tiến đầu tư của tỉnh.

Sở NN&PTNT tập trung đẩy mạnh công tác phòng chống dịch tả heo Châu Phi, triển khai quyết liệt công tác chống hạn trong vụ Hè Thu, cung cấp nước sạch cho người dân tại các địa phương nhất là vùng đê Đông, Đập Phù Cát, Đông Bắc Phù Mỹ.

Để tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất công nghiệp, các sở, ngành liên quan cần tiến hành các bước chuẩn bị đối thoại với doanh nghiệp, đôn đốc triển khai các dự án đã đăng ký để tạo ra giá trị gia tăng mới cho sản xuất công nghiệp - thương mại, dịch vụ; rà soát và có giải pháp thúc đẩy phát triển các ngành nghề có thế mạnh, hỗ trợ xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường. Tập trung cải cách thủ tục hành chính đáp ứng yêu cầu của người dân và doanh nghiệp. Kiểm tra và thu hồi các dự án đã đăng ký nhưng chậm triển khai đầu tư hoặc đầu tư không đúng mục đích đăng ký ban đầu. Tập trung đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình giao thông trọng điểm của tỉnh như Quốc lộ 19, đường trục Khu kinh tế và đường phía tây tỉnh…

Đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho năm học mới 2019-2020; tổ chức các hoạt động thể thao, văn hóa; đảm bảo an sinh xã hội; kiềm chế tai nạn giao thông; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội,…


Theo binhdinh.gov.vn (Tác giả Thùy Trang)  (Cập nhật ngày 30-06-2019)    Các tin liên quan:
  UBND tỉnh ban hành kế hoạch cải thiện và nâng cao Chỉ số quản trị và hành chính công của tỉnh (28-06-2019)
  Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018 (24-06-2019)
  Phê duyệt Chỉ số cải cách hành chính và kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước năm 2018 (20-06-2019)
  Sử dụng địa danh “Bình Định” trong đăng ký nhãn hiệu chứng nhận “Bò thịt chất lượng cao Bình Định” (20-06-2019)
  Tỉnh ủy Bình Định chỉ đạo tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo ngăn chặn hiệu quả bệnh dịch tả heo châu Phi trên địa bàn tỉnh (12-06-2019)
     Thông báo

1. Quyết định về việc Phê duyệt kết quả xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và đào tạo huyện Phù Cát (diện xét tuyển thông thường) (tải Quyết định) (tải Danh sách 1) (tải Danh sách 2) (tải Danh sách 3).
 

2. Thông báo về việc điều chuyển vị trí đăng ký tuyển dụng với các thí sinh đăng ký xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhưng hết chỉ tiêu tuyển dụng (tải Thông báo).

3. Thông báo thời gian, địa điểm làm việc với các thí sinh đăng ký xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện có Giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm (Không có Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm) (tải Thông báo).

 

4.  Phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện Phù Cát (tải Quyết định)

 

5. Thông báo về việc xét tuyển công chức Trưởng Công an xã năm 2018 trên địa bàn huyện (tải Thông báo)

 

6.  Quyết định về việc Ban hành Quy chế cung cấp và quản lý thông tin trên Trang thông tin điện tử HĐND và UBND huyện Phù Cát.

     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
               Thống kê người dùng
  Đang online:               22
  Số lượt truy cập: 7368037
         Video
Giáng sinh 2016 (Phần 4)
Trả lời tiếp dân- giải quyết khiếu nại, tố cáo
Hình ảnh quê mình
Cổng dịch vụ công trực tuyến
Giấy mời họp
Tài liệu các cuộc họp
văn phòng điện tử
đánh giá công chức, viên chức
Công dân hỏi-Giám đốc Sở trả lời
Tài liệu tuyển dụng viên chức ngành giao dục
Công khai tài chính
Danh mục thủ tục hành chính tỉnh, huyện, xã
Lịch công tác tuần
Chuyên mục Khoa học-công nghệ
Trang Văn nghệ
Thông tin-giới thiệu-quảng bá
Giao ban trực tuyến
Báo Bình Định
Gặp gỡ Việt Nam
cong thong tin dien tu binh dinh
Văn bản chỉ đạo điều hành
Hộp thư điện tử
Thủ tục hành chính
Văn bản trung ương
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN PHÙ CÁT TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF PHU CAT DISTRICT.
Địa chỉ: 141 đường Quang Trung Thị Trấn Ngô Mây, tỉnh Bình Định.
ĐT: 0563.850214
Email: vp@phucat.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Chánh Văn Phòng HĐND-UBND huyện