mot cua dien tu
van phong dien tu
Sau thời gian theo dõi, đến khoảng 13 giờ sáng ngày 8.11, cơ quan chức năng CA huyện Phù Cát phối hợp cùng Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, CA tỉnh đã bắt gọn các đối tượng Phạm Thị Ngọc Oanh (SN 1986, trú xã Hòa Hiệp Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên); Lâm Văn Hiếu (SN 1997, xã Cát Tiến, huyện Phù Cát) và Nguyễn Sơn Hoàng (SN 1991, xã Nhơn Thành, thị xã An Nhơn) cùng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy thu giữ nhiều gói nhựa có chứa hạt tinh thể màu trắng với trọng lượng 130g.

Tại thời điểm trước khi bị bắt khoảng 9 giờ 30 phút, ngày 8.11, Oanh bán 1 gói ma túy cho 1 đối tượng nghiện với giá 400 nghìn đồng tại quốc lộ 19B xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát. Sau đó, Oanh tiếp tục điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 77G1-420-07 theo đối tượng nghiện này đến thôn Tân Hóa, xã Cát Tân để sử dụng ma túy đá. Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, Oanh tiếp tục điều khiển xe mô tô trên rẽ vào đường bê tông bên hông trường tiểu học số 2 Cát Tường thuộc Xuân An để bán ma túy. Trong lúc dừng xe đợi giao ma túy, thì Oanh bị tổ nghiệp vụ của CA huyện Phù Cát bắt  quả tang khi đang giao ma túy, kiểm tra nhanh trong cốp xe, cơ quan chức năng phát hiện 1 túi nilon có chứa các hạt tinh thể, Oanh khai đó là ma túy đá.

 

Trong vụ án này, cả 3 đối tượng bị bắt đều sử dụng ma túy, trong đó Oanh là kẻ chủ mưu, còn Hoàng và Hiếu có nhiệm vụ chuyên đi giao hàng cho Oanh. Để tiện việc hoạt động mua bán trái phép chất ma túy của mình, Oanh thuê 2 phòng trọ ở thôn Liên Trì, xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát để ở và tàng trữ cũng như là điểm tập kết để cùng sử dụng ma túy của các đối tượng nghiện. Đây chính là lý do mà, ngay khi cơ quan chức năng tiến hành khám xét nơi ở của Oanh, tại đây lực lượng chức năng phát hiện có 4 đối tượng đang sử dụng trái phép chất ma túy. Tiếp tục khám xét cả 2 phòng trọ mà Oanh thuê, lực lượng chức năng phát hiện thêm nhiều gói ma túy đá và dụng cụ sử dụng ma túy đá được cất giấu tại đây.

 

Từ vụ án này có thể thấy, ma túy đã không chỉ ở thành thị mà đang dịch chuyển về nông thôn, các đối tượng thanh thiếu niên ở đây đã và đang bị chất kích thích này lôi kéo và mê hoặc. Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Trưởng CA huyện Phù Cát, nói: "Với quyết tâm không để Phù Cát là điểm nóng về ma túy, nên ngay khi rà soát đối tượng, địa bàn, thu thập thông tin, chứng cứ, nắm bắt quy luật hoạt động của các đối tượng, chúng tôi đã quyết định lập chuyên án rồi chọn thời gian, địa điểm để phá án hiệu quả, trong đó có việc tổ chức các mũi trinh sát từ các lực lượng của CA huyện đến việc phối hợp với CA tỉnh để bắt gọn các đối tượng cùng tang vật, chứng cứ chỉ trong thời gian ngắn".

 

Được biết, đây là lần đầu tiên CA huyện Phù Cát phá một chuyên án ma túy có số lượng ma túy đá tương đối nhiều như vậy. Bước đầu, trinh sát xác định đối tượng Oanh từ Phú Yên vào Bình Định rồi dạt về Phù Cát thuê trọ và trực tiếp điều hành đường dây cung cấp ma túy. Các đối tượng này hoạt động khá tinh vi, chúng lén lút mua hàng về sau đó phân nhỏ ra từng gói lẻ, có đối tượng nghiện điện thoại thì đến nhận hàng ngay tại phòng trọ thông qua ô cửa sổ, hoặc hẹn địa điểm giao và thời gian thay đổi liên tục.

 

Có thể nói, tệ nạn ma túy và những tội phạm liên quan đã vươn “vòi” về những vùng nông thôn vốn yên bình. Vì vậy, ngoài việc tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức, đoàn thể và người dân để phòng chống ma túy, cũng cần phải chú trọng tuyên truyền những thủ đoạn, cách thức mà các đối tượng mua bán ma túy thường sử dụng để mời chào, dụ dỗ, rủ rê thanh thiếu niên sa vào cạm bẫy trên. Đặc biệt, mỗi gia đình nâng cao cảnh giác, quản lý, giáo dục con em chủ động tránh xa tệ nạn này.


Theo binhdinh.gov.vn (Tác giả K.ANH)  (Cập nhật ngày 28-12-2018)    Các tin liên quan:
  CA huyện Phù Cát thành công trong công tác tấn công, trấn áp tội phạm (28-12-2018)
  Phù Cát: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển đảo năm 2018 (26-10-2018)
  Hội nghị tổng kết 06 năm thực hiện pháp luật số 16/2011/UBTVQH 12; Triển khai Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và kế hoạch xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. (01-08-2018)
  Trung đoàn Không quân 925 đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (26-07-2018)
  Cát Khánh ngăn chặn tệ nạn ma túy, mại dâm ngay từ địa bàn dân cư (12-06-2018)
     Thông báo

1. Lịch tiếp công dân định kỳ Quý I năm 2020 của Chủ tịch UBND huyện (tải Thông báo).

 

2. UBND tỉnh ban hành QĐ 4659/QĐ-UBND, ngày 13/12/2019 v/v Công bố danh mục TTHC tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Bộ phận 1 cửa cấp huyện, xã (tải Quyết định)

 

3. Thông báo về việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 của UBND huyện (tải Thông báo, tải phụ lục)

 

4. Thông báo về việc điều chuyển vị trí đăng ký tuyển dụng với các thí sinh đăng ký xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhưng hết chỉ tiêu tuyển dụng (tải Thông báo).

5. Thông báo thời gian, địa điểm làm việc với các thí sinh đăng ký xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện có Giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm (Không có Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm) (tải Thông báo).

 

6.  Phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện Phù Cát (tải Quyết định)

 

7. Thông báo về việc xét tuyển công chức Trưởng Công an xã năm 2018 trên địa bàn huyện (tải Thông báo)

 

8.  Quyết định về việc Ban hành Quy chế cung cấp và quản lý thông tin trên Trang thông tin điện tử HĐND và UBND huyện Phù Cát.

     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
               Thống kê người dùng
  Đang online:               13
  Số lượt truy cập: 7473574
         Video
Giáng sinh 2016 (Phần 4)
Trả lời tiếp dân- giải quyết khiếu nại, tố cáo
Hình ảnh quê mình
Cổng dịch vụ công trực tuyến
Giấy mời họp
Tài liệu các cuộc họp
văn phòng điện tử
đánh giá công chức, viên chức
Công dân hỏi-Giám đốc Sở trả lời
Tài liệu tuyển dụng viên chức ngành giao dục
Công khai tài chính
Danh mục thủ tục hành chính tỉnh, huyện, xã
Lịch công tác tuần
Chuyên mục Khoa học-công nghệ
Trang Văn nghệ
Thông tin-giới thiệu-quảng bá
Giao ban trực tuyến
Báo Bình Định
Gặp gỡ Việt Nam
cong thong tin dien tu binh dinh
Văn bản chỉ đạo điều hành
Hộp thư điện tử
Thủ tục hành chính
Văn bản trung ương
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN PHÙ CÁT TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF PHU CAT DISTRICT.
Địa chỉ: 141 đường Quang Trung Thị Trấn Ngô Mây, tỉnh Bình Định.
ĐT: 0563.850214
Email: vp@phucat.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Chánh Văn Phòng HĐND-UBND huyện