mot cua dien tu
van phong dien tu
Thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với học sinh, sinh viên, tới nay rất nhiều học sinh, sinh viên nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phù Cát đã có cơ hội được tiếp tục tới trường, để hướng đến một tương lai tốt đẹp.

Gia đình bà Huỳnh Thị Thu, 51 tuổi, trú tại thôn Chánh Thiện, xã Cát Thành, huyện Phù Cát, là một trong những hộ nghèo, sống chủ yếu bằng nghề sản xuất nông nghiệp. Bà Thu chia sẻ: “Trước kia vợ chồng thôi chỉ được học hết cấp 2. Nhận thấy "đói" cái chữ còn khổ hơn thiếu ăn, thiếu mặc, do vậy vợ chồng tôi quyết tâm dù vất vả đến đâu cũng cố gắng nuôi các con ăn học đầy đủ. Gia đình tôi có 3 con đã thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng. Nhờ chương trình tín dụng học sinh, sinh viên, gia đình tôi đã được Ngân hàng Chính sách xã hội huyện phê duyệt cho vay số tiền 72 triệu đồng để trang trải chi phí học tập cho các con. Giờ đây con tôi đã có việc làm ổn định. Kinh tế gia đình cũng vững vàng hơn”.

Từ nguồn vốn vay ưu đãi dành cho học sinh, sinh viên, nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện đã có cơ hội học tập, tốt nghiệp ra trường để có việc làm ổn định. Ông Trần Quốc Quân, Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phù Cát, cho biết: “Ngân hàng đã giải ngân cho nhiều sinh viên trên địa bàn được vay vốn để có đủ điều kiện tiếp tục theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp. Trong những năm qua, hầu như không có sinh viên nào vì gia đình khó khăn mà phải bỏ dở việc học. Chương trình vay vốn này là sự tiếp bước cho sinh viên được học tập, có tay nghề vững vàng để khi tốt nghiệp tự phát triển kinh tế, xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ năng động có tay nghề cho địa phương”.

Hiện nay, nguồn vốn tín dụng chính sách đã được triển khai đến 18/18 xã, thị trấn trong toàn huyện, tạo điều kiện cho người nghèo và các đối tượng chính sách có nhu cầu được tiếp cận vốn một cách thuận lợi, kịp thời nhất. Theo thống kê của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, triển khai thực hiện chương trình đến nay, Ngân hàng đã giải ngân hơn 289,494 tỷ đồng cho trên 29.161 lượt học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn; dư nợ đến nay đạt gần 76 tỷ đồng, với hơn 2.400 khách hàng còn dư nợ. 

Thời gian tới, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác phổ biến trực tiếp thông qua các buổi sinh hoạt của tổ tiết kiệm và vay vốn tại các địa phương để người dân nắm rõ hơn chính sách tín dụng học sinh, sinh viên. Đồng thời, tập trung triển khai huy động vốn, chủ động giải ngân các chương trình tín dụng theo kế hoạch, đáp ứng kịp thời và đầy đủ nhu cầu vốn vay cho học sinh, sinh viên trong huyện. Qua đó góp phần mở ra cơ hội học tập cho học sinh, sinh viên và bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.


Lương Ngọc Tấn (Hội Nông dân huyện)  (Cập nhật ngày 25-09-2019)    Các tin liên quan:
  Bảo hiểm xã hội huyện Phù Cát: Chú trọng phát triển đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp (20-05-2019)
  Bảo hiểm xã hội huyện Phù Cát Làm theo Bác để phục vụ nhân dân tốt hơn (17-05-2019)
  Ngân hàng chính sách Phù Cát: Hiệu quả từ chính sách tín dụng cho hộ nghèo (17-05-2019)
  Phù Cát: Chuẩn bị Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 (20-03-2019)
  Bưu điện tỉnh phối hợp BHXH huyện tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện (20-03-2019)
     Thông báo

1. Lịch tiếp công dân định kỳ Quý I năm 2020 của Chủ tịch UBND huyện (tải Thông báo).

 

2. UBND tỉnh ban hành QĐ 4659/QĐ-UBND, ngày 13/12/2019 v/v Công bố danh mục TTHC tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Bộ phận 1 cửa cấp huyện, xã (tải Quyết định)

 

3. Thông báo về việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 của UBND huyện (tải Thông báo, tải phụ lục)

 

4. Thông báo về việc điều chuyển vị trí đăng ký tuyển dụng với các thí sinh đăng ký xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhưng hết chỉ tiêu tuyển dụng (tải Thông báo).

5. Thông báo thời gian, địa điểm làm việc với các thí sinh đăng ký xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện có Giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm (Không có Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm) (tải Thông báo).

 

6.  Phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện Phù Cát (tải Quyết định)

 

7. Thông báo về việc xét tuyển công chức Trưởng Công an xã năm 2018 trên địa bàn huyện (tải Thông báo)

 

8.  Quyết định về việc Ban hành Quy chế cung cấp và quản lý thông tin trên Trang thông tin điện tử HĐND và UBND huyện Phù Cát.

     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
               Thống kê người dùng
  Đang online:               17
  Số lượt truy cập: 7465610
         Video
Giáng sinh 2016 (Phần 4)
Trả lời tiếp dân- giải quyết khiếu nại, tố cáo
Hình ảnh quê mình
Cổng dịch vụ công trực tuyến
Giấy mời họp
Tài liệu các cuộc họp
văn phòng điện tử
đánh giá công chức, viên chức
Công dân hỏi-Giám đốc Sở trả lời
Tài liệu tuyển dụng viên chức ngành giao dục
Công khai tài chính
Danh mục thủ tục hành chính tỉnh, huyện, xã
Lịch công tác tuần
Chuyên mục Khoa học-công nghệ
Trang Văn nghệ
Thông tin-giới thiệu-quảng bá
Giao ban trực tuyến
Báo Bình Định
Gặp gỡ Việt Nam
cong thong tin dien tu binh dinh
Văn bản chỉ đạo điều hành
Hộp thư điện tử
Thủ tục hành chính
Văn bản trung ương
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN PHÙ CÁT TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF PHU CAT DISTRICT.
Địa chỉ: 141 đường Quang Trung Thị Trấn Ngô Mây, tỉnh Bình Định.
ĐT: 0563.850214
Email: vp@phucat.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Chánh Văn Phòng HĐND-UBND huyện