Từ đầu năm đến nay, các Hội, đoàn thể ở huyện Phù Cát đã phối hợp với Đồn Biên phòng Đề Gi (đóng quân tại huyện Phù Cát) tổ chức hội nghị “ Tuyên truyền về biển đảo” năm 2018 cho cán bộ, hội viên.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Đồn Biên phòng Đề Gi phổ biến, thông tin các nội dung liên quan như: Khái quát Biển Đông, biển đảo Việt Nam và thực trạng trên một số vùng biển nước Việt Nam; một số kết quả đấu tranh và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Bộ đội Biên phòng Việt Nam và các đơn vị khác như: Hải quân, Cảnh sát biển; dự báo tình hình và những vấn đề đặt ra trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc hiện nay; chủ quyền của Việt Nam về 2 quần đảo Trường sa, Hoàng sa và một số tình hình liên quan đến việc thực hiện pháp luật về Biển trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Qua đó, nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền tới các cán bộ, hội viên và nhân dân trong huyện về vai trò, vị trí chiến lược biển, đảo nước ta đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật Việt Nam, luật pháp Quốc tế, qua đó huy động được sức mạnh tổng hợp tham gia bảo vệ và gìn giữ biển, đảo, chủ quyền biên giới Quốc gia trên biển./.

Theo binhdinh.gov.vn (Tác giả Thế Hà)  (Cập nhật ngày 26-10-2018)