mot cua dien tu
van phong dien tu
Sau 01 năm triển khai dịch vụ huy động tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn tại điểm giao dịch xã theo hướng dẫn của Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), NHCSXH huyện Phù Cát đã bước đầu triển khai co hiệu quả.Việc triển khai hình thức huy động này được coi là cần thiết khi vừa có thể tận dụng được mạng lưới các Điểm giao dịch xã rộng khắp các xã, thị trấn của NHCSXH vừa đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ của NHCSXH, đồng thời khai thác nguồn lực tài chính dồi dào của nhân dân ở khu vực nông thôn xưa nay chưa quen với dịch vụ tài chính ngân hàng. Qua đó, giúp cho người dân tiết kiệm chi phí, thời gian và quan trọng nhất là đảm bảo an toàn tài sản.

Nhờ vào hệ thống tổ tiết kiệm & vay vốn rộng khắp mọi thôn xóm để thực hiện công tác tuyên truyền về chủ trương thực hiện dịch vụ nhận tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn theo lãi suất ngang bằng với các ngân hàng thương mại trên cùng địa bàn, đến nay NHCSXH huyện Phù Cát đã bước đầu thực hiện có hiệu quả. Đến ngày 25/6/2017, tổng số tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn tại điểm giao dịch xã đạt 4.200 triệu đồng, vượt kế hoạch Chi nhánh NHCSXH tỉnh giao 1.000 triệu đồng, tỷ lệ hoàn thành kế hoạch 132%. Tuy kết quả còn khiêm tốn nhưng bước đầu đã cho thấy đây là một dịch vụ tiện ích của NHCSXH, giúp cho người dân nông thôn làm quen với các dịch vụ tài chính ngân hàng, nhất là những xã ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện đi lại khó khăn, thiết thực nhất là tiết kiệm chi phí, thời gian và đảm bảo an toàn cho người dân.

 

Bà Nguyễn Thị Vân - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Cát Hanh cho biết: trong thời gian đến Hội Phụ nữ xã sẽ tích cực thực hiện tuyên truyền chủ trương thực hiện dịch vụ huy động tiền gửi tiết kiệm tại điểm giao dịch xã sâu rộng trong nhân dân, nhờ vào công tác sinh hoạt tổ hàng tháng để triển khai lồng ghép với các cuộc họp dân tại trụ sở thôn.

 

Ông Nguyễn Thanh Sang - Chủ tịch UBND xã Cát Sơn cũng chia sẻ: xã Cát Sơn là một xã vùng sâu, vùng xa của huyện, trước đây bà con nông dân trong xã muốn gửi tiết kiệm ngân hàng phải đến trung tâm huyện để gửi, tiềm ẩn nhiều rủi ro trong quá trình vận chuyển trên đường đi. Nay NHCSXH huyện mở dịch vụ nhận tiền gửi tại điểm giao dịch xã là hết sức thiết thực, vừa thuận lợi cho bà con nhân dân vừa khai thác nguồn lực tài chính trong dân cư để thực hiện giảm nghèo và an sinh xã hội, UBND xã sẽ tạo điều kiện thuận lợi để NHCSXH hoạt động tại điểm giao dịch xã.

 

Ông Trần Quốc Quân - Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện Phù Cát phát biểu: dịch vụ huy động tiền gửi tiết kiệm dân cư tại các điểm giao dịch xã là một trong những sản phẩm dịch vụ tiện ích mới của NHCSXH, sản phẩm này vừa thuận lợi cho người dân muốn tiếp cận dịch vụ gửi tiền nhất là khu vực nông thôn vùng sâu vùng xa, lại vừa huy động được một nguồn tài chính nhà rỗi đáng kể trong nhân dân để giúp chính phủ có thêm nguồn lực tài chính để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.

 

NHCSXH với hệ thống các điểm giao dịch xã rộng khắp từ nông thôn đến thành thị, việc triển khai thực hiện sản phẩm dịch vụ huy động tiền gửi tiết kiệm dân cư tại điểm giao dịch xã là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, vừa tạo điều kiện để người dân nông thôn tiếp cận với dịch vụ tài chính ngân hàng, vừa huy động một nguồn lực tài chính nhà rỗi đáng kể trong nhân dân để phục vụ công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm và an sinh xã hội.


Nguyễn Nguyên (Ngân hàng CSXH huyện Phù Cát)  (Cập nhật ngày 18-12-2017)    Các tin liên quan:
  Cát Lâm: Quyết tâm về đích nông thôn mới đúng lộ trình (19-09-2017)
  Chi bộ Đại Khoang- Cát Lâm trong lòng dân (15-09-2017)
  Cát Tân phát triển CN-TTCN (31-08-2017)
  Hiệu quả nhờ chăn nuôi gà bằng đệm lót sinh học. (29-08-2017)
  Một cựu chiến binh làm kinh tế giỏi (08-08-2017)
     Thông báo

1. Lịch tiếp công dân định kỳ Quý I năm 2020 của Chủ tịch UBND huyện (tải Thông báo).

 

2. UBND tỉnh ban hành QĐ 4659/QĐ-UBND, ngày 13/12/2019 v/v Công bố danh mục TTHC tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Bộ phận 1 cửa cấp huyện, xã (tải Quyết định)

 

3. Thông báo về việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 của UBND huyện (tải Thông báo, tải phụ lục)

 

4. Thông báo về việc điều chuyển vị trí đăng ký tuyển dụng với các thí sinh đăng ký xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhưng hết chỉ tiêu tuyển dụng (tải Thông báo).

5. Thông báo thời gian, địa điểm làm việc với các thí sinh đăng ký xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện có Giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm (Không có Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm) (tải Thông báo).

 

6.  Phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện Phù Cát (tải Quyết định)

 

7. Thông báo về việc xét tuyển công chức Trưởng Công an xã năm 2018 trên địa bàn huyện (tải Thông báo)

 

8.  Quyết định về việc Ban hành Quy chế cung cấp và quản lý thông tin trên Trang thông tin điện tử HĐND và UBND huyện Phù Cát.

     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
               Thống kê người dùng
  Đang online:               19
  Số lượt truy cập: 7473733
         Video
Giáng sinh 2016 (Phần 4)
Trả lời tiếp dân- giải quyết khiếu nại, tố cáo
Hình ảnh quê mình
Cổng dịch vụ công trực tuyến
Giấy mời họp
Tài liệu các cuộc họp
văn phòng điện tử
đánh giá công chức, viên chức
Công dân hỏi-Giám đốc Sở trả lời
Tài liệu tuyển dụng viên chức ngành giao dục
Công khai tài chính
Danh mục thủ tục hành chính tỉnh, huyện, xã
Lịch công tác tuần
Chuyên mục Khoa học-công nghệ
Trang Văn nghệ
Thông tin-giới thiệu-quảng bá
Giao ban trực tuyến
Báo Bình Định
Gặp gỡ Việt Nam
cong thong tin dien tu binh dinh
Văn bản chỉ đạo điều hành
Hộp thư điện tử
Thủ tục hành chính
Văn bản trung ương
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN PHÙ CÁT TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF PHU CAT DISTRICT.
Địa chỉ: 141 đường Quang Trung Thị Trấn Ngô Mây, tỉnh Bình Định.
ĐT: 0563.850214
Email: vp@phucat.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Chánh Văn Phòng HĐND-UBND huyện