Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thông tin trong cơ quan nhà nước
Hiện nay, trước sự bùng nổ về công nghệ thông tin và số lượng người truy cập internet ngày càng tăng, vấn đề bảo mật và an toàn thông tin đã trở nên hết sức quan trọng và cấp thiết. Nhiều vụ tấn công của các đối tượng xấu, xâm nhập vào các hệ thống thông tin của các cơ quan nhà nước với nhiều hình thức và thủ đoạn khác nhau đã gây ra hậu quả và thiệt hại không nhỏ trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế và xã hội.

UNESCO công nhận Bài chòi là di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại
Di sản nghệ thuật Bài chòi Trung bộ VN chính thức được UNESCO ghi danh tại Danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

NGÀY LÀM VIỆC ĐẦU TIÊN, KỲ HỌP THỨ 5 HÐND TỈNH: Công nghiệp khởi sắc, cần quan tâm bảo vệ môi trường
Ngày 6.12, HÐND tỉnh khóa XII đã khai mạc kỳ họp thứ 5. Sau khi nghe Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng trình bày báo cáo đánh giá tình hình KT-XH năm 2017 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2018, cùng nhiều báo cáo, tờ trình khác, các đại biểu đã thảo luận ở tổ, tập trung đánh giá kết quả điều hành phát triển KT-XH của UBND tỉnh và các sở, ngành.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2017
Vi phạm hành chính trong lĩnh vực đo lường phạt đến 200 triệu đồng; giảm tới 50% phí kiểm định phương tiện phòng cháy, chữa cháy; quy định mới về xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, binh sĩ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2017.

Hiệu quả sử dụng các phần mềm trong các cơ quan Nhà nước
UBND tỉnh Bình Định đã bắt đầu triển khai Hệ thống văn phòng điện tử (iDesk) từ năm 2009 và đến nay đã triển khai cho 32 cơ quan nhà nước trên toàn tỉnh. Về cơ bản việc triển khai hệ thống Văn phòng điện tử trong hoạt động nội bộ của các cơ quan, đơn vị trong thời gian qua đã đạt được những kết quả bước đầu.