Hiệu quả mô hình nuôi gà bằng đệm lót sinh học.
Mô hình chăn nuôi gà bằng phương pháp sử dụng đệm lót sinh học được Hội Nông dân tỉnh Bình Định triển khai cho 20 hộ dân ở xã Cát Thành và Cát Hải, huyện Phù Cát đã đem lại hiệu quả tích cực.

Tăng cường quản lý, phát triển cụm công nghiệp
Theo Sở Công Thương, triển khai Nghị định số 68/2017/NĐ-CP ngày 25.5.2017 về quản lý, phát triển cụm công nghiệp (CCN - thay thế Quy chế quản lý CCN trước đây), Sở đã chủ động phối hợp với Cục Công Thương địa phương (Bộ Công Thương) tổ chức Hội nghị tập huấn về cơ chế, chính sách phát triển CCN và các văn bản hướng dẫn với sự tham dự của đại diện của 11 huyện, thị xã, thành phố và các chủ đầu tư CCN là DN trên địa bàn tỉnh.

Phù Cát: Khai thác hải sản tăng 8,9%
Toàn huyện Phù Cát hiện có 953 tàu thuyền, tổng công suất 177.800 CV. Số tàu thuyền giảm 15 chiếc, nhưng công suất tăng 4,6% so với năm trước. Trong năm 2017, ngư dân Phù Cát đã khai thác, đánh bắt 42.456 tấn, vượt 8,9% so kế hoạch, tăng 3.456 tấn so với năm 2016.

Thiếu lao động nghề biển
Cùng với những hạn chế do đánh bắt theo kinh nghiệm, tình trạng thiếu hụt lao động, đặc biệt là lao động có trình độ kỹ thuật, đã ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả khai thác hải sản trên biển.

NGƯ DÂN VAY VỐN ĐÓNG TÀU CÁ VỎ THÉP: Nỗi lo trả nợ ngân hàng
Vay vốn ngân hàng để đóng tàu vỏ thép, nhưng tàu cá mới đưa vào sử dụng đã bị hư hỏng phải nằm bờ trong thời gian dài để sửa chữa, nhiều ngư dân lo lắng vì không có thu nhập để trả nợ cho ngân hàng.