Phù Cát: Khai thác hải sản tăng 8,9%
Toàn huyện Phù Cát hiện có 953 tàu thuyền, tổng công suất 177.800 CV. Số tàu thuyền giảm 15 chiếc, nhưng công suất tăng 4,6% so với năm trước. Trong năm 2017, ngư dân Phù Cát đã khai thác, đánh bắt 42.456 tấn, vượt 8,9% so kế hoạch, tăng 3.456 tấn so với năm 2016.

Thiếu lao động nghề biển
Cùng với những hạn chế do đánh bắt theo kinh nghiệm, tình trạng thiếu hụt lao động, đặc biệt là lao động có trình độ kỹ thuật, đã ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả khai thác hải sản trên biển.

NGƯ DÂN VAY VỐN ĐÓNG TÀU CÁ VỎ THÉP: Nỗi lo trả nợ ngân hàng
Vay vốn ngân hàng để đóng tàu vỏ thép, nhưng tàu cá mới đưa vào sử dụng đã bị hư hỏng phải nằm bờ trong thời gian dài để sửa chữa, nhiều ngư dân lo lắng vì không có thu nhập để trả nợ cho ngân hàng.

Điện lực Phù Cát: Khẩn trương khôi phục cột điện gãy đổ sau bão
Cơn bão số 12 vừa qua đã làm đổ 20 cột điện trung thế và hạ thế trên địa bàn huyện Phù Cát. Ông Phan Văn Hạnh, Giám đốc Điện lực Phù Cát, cho biết: Do những cột điện bị gãy đổ nằm rải rác ở nhiều địa phương, địa hình khác nhau nên việc khắc phục mất nhiều thời gian.

Phù Cát: Tập trung chuyển đổi mùa vụ, cây trồng
Năm 2018, trên cơ sở quy hoạch vùng sản xuất cho từng loại cây trồng, thích hợp với điều kiện thổ nhưỡng, thời tiết, mùa vụ, đem lại năng suất cao, có giá trị kinh tế, huyện Phù Cát đề ra kế hoạch tổ chức thực hiện 47 cánh đồng mẫu lớn tổng diện tích 2.453 ha; chuyển 278 ha từ 3 vụ lúa sang 2 vụ lúa - 1 vụ màu, hoặc 2 vụ màu - 1 vụ lúa và chuyển 100 ha sang sản xuất 2 vụ lúa/năm. Chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên diện tích 2.400 ha theo hướng từ mục tiêu sản lượng sang giá trị hàng hóa để đạt hiệu quả kinh tế cao nhất, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động. Đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất. Thực hiện và nhân rộng các mô hình khuyến nông, khuyến ngư có hiệu quả.