HỘI ĐÔNG Y HUYỆN PHÙ CÁT TỔ CHỨC LỄ DÂNG HƯƠNG ĐẠI DANH Y HẢI THƯỢNG LÃN ÔNG LÊ HỮU TRÁC
Sáng ngày 01/3/2018, tại Hội trường Trung tâm y tế huyện, BCH Hội Đông y huyện tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác nhân kỷ niệm 227 năm ngày mất của ông (1791-2018).

Vào sáng ngày 30/01/2018, UBND huyện tổ chức Hội nghị tôn vinh tập thể, gia đình, cá nhân Hiến máu tình nguyện tiêu biểu lần thứ VII, năm 2018.

Phù Cát: Lũ lụt làm sập cầu, vỡ đê
4 đợt lũ liên tiếp xảy ra từ đầu tháng 11 đến nay đã làm nhiều cây cầu, hệ thống đê sông ở huyện Phù Cát bị hư hỏng nặng. Ðể đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân sống trong vùng chịu ảnh hưởng, chính quyền và nhân dân ở các địa phương đang dốc lực khôi phục.

Người dân Phù Cát sống chung với lũ
Ngày 4.12, mực nước sông Đại An (một nhánh hạ lưu sông Côn), đoạn chảy qua thôn Chánh Mẫn (xã Cát Nhơn), Chánh Lý (xã Cát Tường), huyện Phù Cát, tiếp tục dâng cao, ảnh hưởng đến đời sống người dân. Tuyến đường nội thôn ngập sâu trong nước, cô lập hộ dân. Tình cảnh sống chung với lũ đang diễn ra ở nhiều nơi.

Sẽ xuất hiện thêm một đợt lũ mới
Theo Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, từ ngày 1.12, không khí lạnh sẽ tác động đến Bình Định gây ra nhiều đợt mưa lớn trên diện rộng. Từ đêm ngày 1- 5.12, trên các con sông trong tỉnh sẽ xuất hiện một đợt lũ mới, đỉnh lũ có khả năng đạt mức báo động II và báo động III, có nơi trên báo động III. Lũ về kết hợp với triều cường sẽ gây ngập lụt nghiêm trọng vùng hạ lưu các sông. Mưa lũ cũng sẽ làm ảnh hưởng các hồ chứa xung yếu trên địa bàn tỉnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ lớn, lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi các huyện: Vân Canh, An Lão, Vĩnh Thạnh, Hoài Ân, Tây Sơn, Hoài Nhơn, Phù Mỹ, Phù Cát. Do vậy, Ban chỉ huy PCTT&TKCN các địa phương cần triển khai cấp bách các biện pháp ứng phó với mưa lũ, bảo vệ tài sản và tính mạng của nhân dân.