Thực hiện Chỉ thị 18 của Ban Bí thư TW Đảng góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.
Thực hiện chỉ thị 18 – CT/TW ngày 4/9/2012 của ban bí thư trung ương Đảng về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông”; thời gian qua, huyện Phù Cát đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp trong việc tuyên truyền, đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, quản lý phương tiện hoạt động vận tải và xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật về giao thông. Nhờ đó, tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông từng bước được kiềm chế và giảm trên cả 3 tiêu chí, tinh thần trách nhiệm của các đơn vị, địa phương trong thực hiện nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo TT ATGT được nâng cao; nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông của người dân ngày càng được nâng lên.

Lễ ra mắt mô hình khu dân cư an toàn PCCC tại thôn An Quang Đông, xã Cát Khánh
Ngày 12/8/2017, tại thôn An Quang Đông – xã Cát Khánh – huyện Phù Cát, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) số 3 thuộc cảnh sát PCCC tỉnh Bình Định phối hợp với UBND xã Cát Khánh đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “khu dân cư an toàn PCCC” thôn An Quang Đông – xã Cát Khánh.

Đồn Biên phòng Đề Gi và Hội Nông dân 5 xã ven biển làm tốt công tác dân vận
Đóng quân trên địa bàn xã Cát Khánh, Đồn Biên phòng Đề gi phụ trách địa bàn 5 xã tuyến biển của huyện Phù Cát. Cùng với việc bảo vệ chủ quyền an ninh tuyến biển- Đồn biên phòng Đề gi còn phối hợp với Hội Nông dân các xã ven biển làm tốt công tác dân vận, góp phần xây dựng vững chắc thế trận lòng dân.

Đồn Biên phòng Đề Gi đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật
Đồn Biên phòng Đề Gi đóng quân trên địa bàn xã Cát Khánh quản lý 6 xã tuyến biển của huyện Phù Cát : Cát Minh, Cát Khánh, Cát Thành, Cát Chánh, Cát Hải, Cát Tiến với 958 tàu cá, 5130 lao động, trong đó có 466 tàu công suất lớn đánh bắt xa bờ. Trên vùng biển do Đồn quản lý mỗi ngày có nhiều tàu, thuyền đánh bắt, dịch vụ, thu mua hải sản kèm số lượng lớn lao động địa phương và các huyện, tỉnh khác làm việc; do đó, có lúc làm cho tình hình an ninh trật tự diễn ra phức tạp.

Sáng ngày 28/7/2017, tại xã Cát Khánh, UBND huyện Phù Cát tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho ngư dân.