Sáng ngày 04/7/2016, tại Hội trường UBND huyện, HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 chính thức khai mạc kỳ họp lần thứ nhất.

Đến dự có ông Võ Đình Thú, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Phù Cát; ông Phạm Ngọc Trình, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và các đại biểu trong Ban Thường vụ Huyện ủy; ông Lương Văn Ngân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các Phó Chủ tịch UBND huyện; các đại biểu HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể và các xã, thị trấn.

Tại kỳ họp, các đại biểu tham dự đã nghe báo báo về kết quả bầu cử và báo cáo xác nhận tư cách đại biểu HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Theo đó, toàn huyện có tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 99,73%; số đại biểu HĐND bầu được là 40 người, đạt 100% theo số đại biểu ấn định. Một nội dung quan trọng đã thực hiện thành công tại kỳ họp là bầu cử các chức danh thuộc thẩm quyền của HĐND huyện. Kết quả, đối với các chức danh của HĐND huyện: ông Phạm Ngọc Trình, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy trúng cử chức danh Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa X tái cử giữ chức Phó Chủ tịch HĐND huyện; bà Nguyễn Thị Tuyết Vân, Bí thư Đảng ủy xã Cát Trinh trúng cử chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện khoá XI; ông Nguyễn Mạnh Hùng, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy trúng cử chức danh Trưởng ban và ông Hà Trọng Dưỡng, Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện trúng cử chức danh Phó ban Ban KT-XH; ông Võ Văn Long, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy trúng cử chức danh Trưởng ban và ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy xã Cát Hanh trúng cử chức danh Phó ban Ban Pháp chế HĐND huyện.

Đối với các chức danh của UBND huyện: ông Lương Văn Ngân, Chủ tịch UBND huyện khóa X tái cử giữ chức Chủ tịch UBND huyện khóa XI; các ông Nguyễn Huỳnh Huyện, Bùi Quang Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện khóa X tái cử giữ chức Phó Chủ tịch UBND huyện khóa XI; ông Trần Văn Hương, Trưởng Phòng Nội vụ huyện trúng cử chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện đã nhất trí bầu 19 vị Hội thẩm Toà án nhân dân huyện với số phiếu tín nhiệm cao.

Thành công của kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 là bước khởi đầu tốt đẹp cho một nhiệm kỳ hứa hẹn nhiều thành công trên tất cả các lĩnh vực.

Diễm Hương - Minh Tiến  (Cập nhật ngày 05-07-2016)