Hòa chung không khí ngày hội lớn của cả nước, cùng với gần 70 triệu cử tri, cử tri huyện Phù Cát đã đến các điểm bầu cử để bỏ phiếu lựa chọn những người tiêu biểu, có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho nhân dân tại Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Đúng 7h00 ngày 22/5/2016, tại các điểm bầu cử trên địa bàn huyện đã tổ chức khai mạc, cử tri hân hoan và phấn khởi với quyết định của mình để bỏ phiếu lựa chọn những ứng cử viên xuất sắc đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của nhân dân.Trong kỳ bầu cử lần này, trên địa bàn huyện có 142.371 cử tri, bỏ phiếu ở 152 khu vực bầu cử; hầu hết các Tổ bầu cử tại các địa phương đều được trang trí cờ, hoa lộng lẫy; với những băng rôn, khẩu hiệu, cờ đỏ sao vàng rực rỡ tung bay trên khắp các đường làng - ngõ xóm, tạo không khí tưng bừng cho ngày hội lớn của toàn dân; diễn ra dân chủ - đúng luật - an toàn và tiết kiệm.

Đến 19h00 cùng ngày, 100% các Tổ bầu cử trên địa bàn huyện kết thúc bỏ phiếu đúng theo quy định, hầu hết số cử tri đi bầu tại các khu vực bỏ phiếu đạt trên 99%, không có khu vực bỏ phiếu nào tỷ lệ cử tri đi bầu dưới 50%; trong đó, hai tổ bầu cử quân đội là: Trung Đoàn 925 - Sân Bay Phù Cát, Trường Quân sự - Quân Đoàn 3 số cử tri đi bầu cử đạt 100%.

Với sự chuẩn bị chu đáo, đồng bộ và tích cực của Ủy ban bầu cử từ huyện đến xã, thị trấn trong việc thực hiện các bước của công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã đảm bảo yêu cầu tiến độ thời gian và đúng theo luật định. Tình hình an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội tại các địa phương trên địa bàn huyện được đảm bảo.

Diễm Hương - Thế Hà - Trường Giang  (Cập nhật ngày 22-05-2016)