Ủy ban Bầu cử huyện tổ chức 03 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Nhằm chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các điều kiện phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp sắp đến trên địa bàn toàn huyện; Ủy ban Bầu cử huyện tổ chức 03 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021(lớp 1 bắt đầu vào 7h30 ngày 06/5, lớp 2 vào 13h30 ngày 06/5 và lớp 3 vào 7h30 ngày 09/5/2016).

Tham dự buổi tập huấn có các đồng chí thành viên Ủy ban bầu cử huyện; thành viên các Ban, Tổ giúp việc Ủy ban bầu cử huyện; lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo và cán bộ, công chức trực tiếp tham mưu, thực hiện công tác bầu cử của các xã, thị trấn.Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Huỳnh Huyện chủ trì tập huấn.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được hướng dẫn về trình tự các công việc thực hiện trước, trong và sau ngày bầu cử; các kỹ năng, nghiệp vụ như: công tác kiểm phiếu, lập các biên bản, kiểm tra thông tin trên phiếu, kiểm tra kết quả kiểm phiếu, nhập kết quả kiểm phiếu trên các phần mềm. Hướng dẫn về công tác đảm bảo cơ sở vật chất, trang trí, khánh tiết các điểm bỏ phiếu, kinh phí phục vụ bầu cử. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được thực hành, kiểm tra kỹ năng, nghiệp vụ, trao đổi kinh nghiệm xử lý các tình huống có thể phát sinh linh hoạt và đúng Luật.

Qua tập huấn, giúp cho đội ngũ cán bộ huyện và xã-thị trấn làm công tác bầu cử kịp thời nắm bắt những nội dung cơ bản và những điểm mới của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, từ đó thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại địa phương thành công tốt đẹp.

Trường Giang-Minh Tiến  (Cập nhật ngày 09-05-2016)