Sau một buổi làm việc với tinh thần khẩn trương, tích cực, dân chủ, kỳ họp lần thứ 15, HĐND huyện khóa X bế mạc vào trưa ngày 27/4/2016.

Tại kỳ họp lần này, HĐND huyện đã thông qua báo cáo tổng kết tổ chức và hoạt động của HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2011-2016, báo cáo tổng kết hoạt động của UBND huyện nhiệm kỳ 2011-2016, các vị đại biểu HĐND huyện tham gia ý kiến và nhất trí biểu quyết thông qua 06 Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung dự toán chi đầu tư phát triển năm 2015, nghị quyết về bổ sung dự toán chi ngân sách huyện năm 2015, nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung dự toán chi đầu tư phát triển năm 2016, nghị quyết về việc bổ sung danh mục dự án đầu tư xây dựng cơ bản năm 2016, nghị quyết về việc miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện đối với ông Lương Ngọc Anh để nghỉ theo chế độ, nghị quyết về bầu bổ sung Phó Chủ tịch HĐND huyện, nhiệm kỳ 2011-2016 đối với ông Nguyễn Văn Thành, nguyên Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Minh Phụng đánh giá về cơ bản, tuy còn những khó khăn, tồn tại nhất định, HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2011-2016 đã thực hiện tốt các nhiệm vụ theo luật định, góp phần quan trọng vào phát triển chung của huyện.

Kỳ họp thứ 15 là kỳ họp kết thúc nhiệm kỳ của HĐND huyện. Tuy nhiên, theo Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Thường trực HĐND, UBND, các Ban của HĐND huyện  tiếp tục làm nhiệm vụ cho đến kỳ họp thứ nhất của HĐND huyện khóa XI. Vì vậy, trong thời gian tới, Thường trực HĐND, UBND, các Ban của HĐND tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình nhằm góp phần hoàn thành kế hoạch phát triển KT-XH năm 2016. Trước mắt, góp phần chuẩn bị và tổ chức thành công cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Dịp này, Chủ tịch HĐND huyện đã tặng Giấy khen cho 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Minh Tiến-Diễm Hương  (Cập nhật ngày 29-04-2016)