Sáng ngày 15/4/2016, tại Hội trường UBND huyện, Huyện ủy Phù Cát đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện (tháng 4/1946 - 4/2016).

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lâm Hải Giang, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ Bình Định; đồng chí Phạm Ngọc Trình, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Minh Phụng, Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí trong Thường trực HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, Ủy ban MTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, hội đoàn thể, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ.

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Ngọc Trình, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống qua 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Đảng bộ và nhân dân trong huyện. Kế thừa và phát huy các thành tựu của những nhiệm kỳ trước, trong 05 năm qua (2010-2015) thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, trong bối cảnh phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, Đảng bộ và nhân dân huyện Phù Cát đã nỗ lực phấn đấu vươn lên giành được những kết quả quan trọng. Kinh tế từng bước vượt qua khó khăn, tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 13,7%, vượt 1,9%; tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 2.403,8 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người tăng lên 31,5 triệu đồng năm 2015. Chương trình xây dựng nông thôn mới được sự quan tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tạo được sự đồng thuận hưởng ứng mạnh mẽ của nhân dân. Đến nay, toàn huyện có 03 xã về đích nông thôn mới (Cát Trinh, Cát Hiệp, Cát Tài). Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội từ huyện đến cơ sở đã được quan tâm chỉ đạo. Đảng bộ huyện đã triển khai, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng. Phát huy truyền thống cách mạng 70 năm qua, trong giai đoạn phát triển mới, với yêu cầu và nhiệm vụ đặt ra ngày càng cao, thời gian tới, Đảng bộ huyện Phù Cát tiếp tục chú trọng xây dựng Đảng bộ ngày càng vững mạnh, tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra, góp phần phát triển kinh tế, xây dựng huyện Phù Cát phát triển toàn diện và bền vững.

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm, Huyện ủy Phù Cát đã tổ chức đoàn viếng Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ huyện; thăm hỏi và tặng quà các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ.

Sau đây là một số hình ảnh về buổi lễ:

Diễm Hương - Minh Tiến  (Cập nhật ngày 15-04-2016)