Đây là hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng, niềm tự hào cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi về truyền thống cách mạng của Đảng, của dân tộc, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Nhằm ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang 85 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, trong hai ngày 25-26/3/2016, Ban Chấp hành Đoàn huyện Phù Cát đã tổ chức nhiều hoạt động cụ thể chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016).

Sáng ngày 25/3/2016, tại Hội trường UBND huyện, Huyện đoàn tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn và gặp mặt các thế hệ cán bộ Đoàn. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; đồng chí Phạm Ngọc Trình - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Nguyên Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Đỗ Văn Ngộ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Nguyên Bí thư Huyện đoàn; các đồng chí đại biểu lãnh đạo UBND huyện, các ban, ngành, Đoàn thể của huyện; các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện đoàn qua các thời kỳ; cùng hơn 150 đồng chí là bí thư các cơ sở đoàn, đoàn viên thanh niên tiêu biểu trên địa bàn huyện. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm nhưng cũng không kém phần thân mật và sôi nổi với các nội dung: chương trình văn nghệ chào mừng, diễn văn ôn lại truyền thống 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, phát biểu chỉ đạo của Huyện ủy và phát biểu hưởng ứng của đoàn viên, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm của các thế hệ cán bộ Đoàn đi trước… Qua buổi lễ, Ban Chấp hành Huyện đoàn Phù Cát cũng tiến hành trao giải cuộc thi “Tìm hiểu 85 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” và tuyên dương 16 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác của huyện.

Sáng ngày 26/3/2016, Huyện đoàn Phù Cát cũng tổ chức Lễ chào cờ, đồng diễn các bài hát, múa về Đoàn - Hội - Đội tại Trường THPT số 1 Phù Cát với hơn 1000 đoàn viên, học sinh tham gia.

Đây là các hoạt động thiết thực nhằm chào mừng 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, góp phần nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng, niềm tự hào cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi về truyền thống cách mạng của Đảng, của dân tộc, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, kịp thời tuyên dương các tấm gương thanh niên tiêu biểu, đồng thời đẩy mạnh phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ huyện nhà trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Võ Trọng Nhân (Bí thư Huyện đoàn)-Minh Tiến  (Cập nhật ngày 28-03-2016)