mot cua dien tu
van phong dien tu
Năm 2015 Hội có 18 cơ sở Hội xếp loại vững mạnh, không có cơ sở Hội khá; có 41.735 hội viên, đạt hơn 98% so với số hộ nông nghiệp. Các cơ sở hội đã thành lập 19 Câu lạc bộ nông dân và phát triển, 2 Câu lạc bộ nông dân ứng dụng internet và 01 Câu lạc bộ nông dân với pháp luật

Quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Phù Cát, Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh và huyện, với phương châm “Lấy cơ sở làm địa bàn, chi hội là đơn vị hành động, hội viên làm nòng cốt”, với tinh thần quyết tâm thực hiện nhiệm vụ, Hội Nông dân huyện Phù Cát đã tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tập trung củng cố tổ chức, đẩy mạnh 3 phong trào thi đua của nông dân.

 

Hàng năm, Hội thường xuyên tổ chức tuyên truyền giáo dục chính trị  tư tưởng, từ đó nhận thức của cán bộ, hội viên, nông dân ngày càng được nâng lên, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nghị quyết của các cấp Hội. Đến nay, Ban chấp hành hội cơ sở và chi hội được kiện toàn đủ số lượng và chất lượng cao hơn trước.

 

Năm 2015 Hội có 18 cơ sở Hội xếp loại vững mạnh, không có cơ sở Hội khá; có 41.735 hội viên, đạt hơn 98% so với số hộ nông nghiệp. Các cơ sở hội đã thành lập 19 Câu lạc bộ nông dân và phát triển, 2 Câu lạc bộ nông dân ứng dụng internet và 01 Câu lạc bộ nông dân với pháp luật. Để có quỹ tổ chức tốt các hoạt động, trong những năm qua, bằng nhiều hình thức, chủ yếu là nhận tu sửa, nạo vét kênh mương, đã có 117/117 chi hội nông dân của huyện có quỹ với số tiền trên 1,2 tỷ đồng. Nhờ có quỹ hội và thu được hội phí đầy đủ, cùng sự chuẩn bị nội dung phong phú sát thực tế nên nhìn chung hoạt động của chi hội và sinh hoạt các Câu lạc bộ có hiệu quả, thiết thực.

 

Các phong trào thi đua yêu nước do Hội phát động, nhất là phong trào nông dân thi đua SXKDG, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vữngđược nông dân hăng hái tham gia sôi nổi. Trên cơ sở đó, nông dân đã chuyển diện tích ruộng đang sản xuất lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây trồng cạn đạt hiệu quả kinh tế cao hơn như bắp lai, hành, ớt... Về chăn nuôi, đàn bò toàn huyện được giữ vững với tỉ lệ bò lai đạt 82% so với tổng đàn; đàn heo được tăng cả về số lượng, chất lượng; giá trị nuôi trồng, đánh bắt thủy sản năm sau cao hơn năm trước. Các ngành nghề truyền thống được khôi phục và phát triển đã góp phần tăng thu nhập và giải quyết việc làm cho nông dân.

 

Để hỗ trợ cho phong trào phát triển, hàng năm, Hội Nông dân huyện giúp cho nông dân vay vốn từ các nguồn vốn ưu đãi. Tính đến cuối năm 2015, tổng số dư nợ qua các ngân hàng để nông dân vay là trên 122 tỷ đồng; dư nợ từ Quỹ Hỗ trợ nông dân là trên 3,7 tỷ đồng/222 hộ vay, trong đó nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân của huyện gần 1,2 triệu đồng. Tuy nguồn quỹ này chiếm tỉ lệ thấp trong tổng nguồn vốn cho vay nhưng có ý nghĩa quan trọng là nông dân đã đóng góp xây dựng quỹ để giúp cho nông dân, thể hiện rõ nét tinh thần đoàn kết  giúp nhau xóa đói giảm nghèo và vươn lên làm giàu... Ngoài ra, Hội Nông dân huyện còn phối hợp các ngành liên quan tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho nông dân. Từ những nỗ lực trên, hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi của huyện tăng bình quân hàng năm 15 đến 20%, đến cuối năm 2015 có 13.771 hộ, trong đó có 04 hộ cấp Trung ương, 102 hộ cấp tỉnh, 1.638 hộ cấp huyện, 11.968 hộ cấp xã.

 

Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về xây dựng nông thôn mới và hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới” do Thủ tướng Chính phủ phát động. Hội đã tập trung tuyên truyền vận động hội viên nông dân tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới. Đã vận động nông dân hiến 11.895 m2 đất trị giá 5.486 tỉ đồng; tham gia đóng góp 2.486 ngày công; xây dựng khoảng 21 km đường giao thông nông thôn; kiên cố hóa 15 km kênh mương nội đồng; lắp đặt 66 km điện đường chiếu sáng; xây dựng bể chứa rác thác, lũy kế đến nay là 235 bể.

 

Kết quả công tác Hội và phong trào nông dân của Hội Nông dân huyện Phù Cát luôn được Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh xếp loại vững mạnh xuất sắc hàng năm, trong đó nhiều năm liền được tặng cờ thi đua dẫn đầu khối đồng bằng của tỉnh và nhiều bằng khen của UBND tỉnh, Hội Nông dân Việt Nam.

 

Từ kết quả đạt được công tác Hội và phong trào nông dân huyện Phù Cát trong thời gian qua cho thấy: Muốn thực hiện tốt công tác Hội và phong trào nông dân, trước hết cần phải tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng củng cố tổ chức Hội để cán bộ đủ năng lực lãnh đạo Hội, hướng dẫn phong trào nông dân. Mặt khác, khi phong trào nông dân thực hiện có hiệu quả thì nông dân gắn bó mật thiết với Hội, góp phần xây dựng Hội vững  mạnh.


Lương Ngọc Tấn (Hội Nông dân huyện)  (Cập nhật ngày 17-03-2016)    Các tin liên quan:
  Huyện Phù Cát: Tập huấn công tác Hội năm 2015 (01-09-2015)
  Phù Cát: Tổ chức hội thi kỹ năng chuyên môn đội năm học 2014 - 2015 (20-04-2015)
  Trao tặng 40 suất quà cho phụ nữ nghèo tại huyện Phù Cát (13-04-2015)
  Huyện Đoàn: Tổ chức Kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (27-03-2015)
  Hội Liên hiệp Phụ nữ Phù Cát: Tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến. (25-03-2015)
     Thông báo

1. Thông báo về việc chuyển Trụ sở tiếp dân huyện; Theo đó, kể từ ngày 24/10/2018, Trụ sở tiếp dân huyện từ vị trí cũ sang vị trí mới tại đường phía Nam trụ sở UBND huyện (sau lưng Đài Truyền thanh huyện) (tại Thông báo)

 

2. Tài liệu tập huấn và tài khoản sử dụng phần mềm VP ĐT phiên bản 5.0 (tải 1, tải 2)

 

3.  Quyết định về việc Ban hành Quy chế cung cấp và quản lý thông tin trên Trang thông tin điện tử HĐND và UBND huyện Phù Cát.

     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
               Thống kê người dùng
  Đang online:               25
  Số lượt truy cập: 5305847
         Video
Giáng sinh 2016 (Phần 4)
Trả lời tiếp dân- giải quyết khiếu nại, tố cáo
Hình ảnh quê mình
Cổng dịch vụ công trực tuyến
Giấy mời họp
văn phòng điện tử
đánh giá công chức, viên chức
Công dân hỏi-Giám đốc Sở trả lời
Tài liệu tuyển dụng viên chức ngành giao dục
Công khai tài chính
Lịch công tác tuần
Chuyên mục Khoa học-công nghệ
Trang Văn nghệ
Thông tin-giới thiệu-quảng bá
Giao ban trực tuyến
Báo Bình Định
Gặp gỡ Việt Nam
cong thong tin dien tu binh dinh
Văn bản chỉ đạo điều hành
Hộp thư điện tử
Thủ tục hành chính
Văn bản trung ương
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN PHÙ CÁT TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF PHU CAT DISTRICT.
Địa chỉ: 141 đường Quang Trung Thị Trấn Ngô Mây, tỉnh Bình Định.
ĐT: 0563.850214
Email: vp@phucat.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Chánh Văn Phòng HĐND-UBND huyện