Chiều ngày 10/3/2016, tại huyện Phù Cát, ông Nguyễn Văn Cảnh- Ủy viên chuyên trách Ban KH- CN Quốc hội, là đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Định đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII.

Tham dự buổi tiếp xúc có ông Phan Phi Hổ- Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy- Chủ tịch UBMTTQVN Tỉnh, lãnh đạo huyện Phù Cát, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và bà con cử tri xã Cát Trinh, Cát Tân và Thị trấn Ngô Mây.

Tại đây, đại biểu Nguyễn Văn Cảnh đã thông báo tới cử tri về kế hoạch, dự kiến nội dung chương trình làm việc của kỳ họp thứ 11, kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIII.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã có nhiều phản ánh, kiến nghị đến Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; trong đó tập trung vào một số nội dung như: Việc lấy ý kiến của nhân dân góp ý vào các Văn bản Luật, phải có lộ trình cụ thể. Đề nghị cần rà soát, hoàn thiện các chính sách hỗ trợ đối với người có công, nạn nhân chất độc da cam và một số chính sách liên quan đến luật Bảo hiểm y tế mới; xử lý các dự án treo...Ngoài ra, cử tri còn kiến nghị về các vấn đề: Chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nhất là xây dựng cánh đồng lớn, điều chỉnh một số tiêu chí nông thôn mới cho phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương. Cần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các tuyến cơ sở. Đề nghị Chính Phủ phải xử lý nghiêm minh, triệt để và công khai các vụ tham ô, tham nhũng trên công luận…..

Đại biểu Nguyễn Văn Cảnh đã ghi nhận và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp trình Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết, trong thời gian sớm nhất.

Theo kế hoạch ngày 11/3, đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Cảnh sẽ tiếp xúc cử tri huyện Phù Mỹ.

Thế Hà (Đài TT huyện)- MInh Tiến (VPUB)  (Cập nhật ngày 11-03-2016)