Trong 02 ngày 13 - 14/01/2016, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Phù Cát gồm các đại biểu: Nguyễn Minh Phụng, Võ Đình Thú, Võ Thăng Long, Phan Thanh Long, Võ Văn Lễ (Thượng tọa Thích Quảng Độ), Nguyễn Hữu Đồng đã tổ chức nhiều điểm tiếp xúc với cử tri huyện Phù Cát sau kỳ họp lần thứ 12, HĐND tỉnh khóa XI tại các xã: Cát Trinh, Cát Lâm, Cát Hưng, Cát Hanh, Cát Tường, Cát Chánh.

Cùng tham dự có đại diện Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQVN huyện.

Tại các nơi đến tiếp xúc cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo đến cử tri trong huyện một số nội dung chính và kết quả kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XI; tình hình kinh tế, chính trị trong nước và thế giới.

Cử tri huyện Phù Cát bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước thành công của kỳ họp, đồng thời, kiến nghị một số vấn đề như: đề nghị có chính sách chi trả chế độ phụ cấp 01 lần cho thân nhân của du kích đã hy sinh trong chiến tranh; đề nghị có chế độ Bảo hiểm y tế cho các đối tượng được hưởng chế độ theo Quyết định 142/2008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; giá cả đầu ra của nông sản còn bấp bênh nhưng chưa có biện pháp hỗ trợ; đề nghị các đơn vị thi công đoạn Quốc lộ 1A - thuộc Dự án mở rộng Quốc lộ 1A sớm kiểm tra và có biện pháp giải quyết kịp thời việc thi công gây tình trạng sạt lún, nứt tường nhà ở và một số công trình xây dựng của các hộ dân sống ven quốc lộ (xã Cát Tân, Cát Hanh, Cát Trinh); kiến nghị về việc triển khai xây dựng Cụm Công nghiệp Cát Trinh và Khu du lịch suối khoáng Hội Vân còn chậm, …

Sau khi nghe cử tri phản ánh, các đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu và giải trình trực tiếp một số đề xuất, kiến nghị của cử tri, những ý kiến còn lại sẽ được tập hợp và chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Diễm Hương  (Cập nhật ngày 14-01-2016)