Sau 03 ngày làm việc với tinh thần dân chủ, đoàn kết, đổi mới, chiều ngày 21/8/2015, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phù Cát lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020 đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Đại hội đã thảo luận báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXI, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XX, báo cáo tổng hợp góp ý dự thảo các văn kiện trình Đại hội XII của Đảng và báo cáo chính trị Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh; xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu cho nhiệm kỳ 2015-2020. Đại hội thực sự là kết tinh trí tuệ và ý chí của toàn Đảng bộ và nhân dân trong huyện.

Đại hội đã bầu 43 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2015-2020, bầu đồng chí Phạm Ngọc Trình giữ chức Bí thư Huyện ủy. Đồng thời, bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX gồm 21 đại biểu chính thức và 3 đại biểu dự khuyết.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết về các chỉ tiêu chủ yếu nhiệm kỳ 2015-2020 với cơ cấu kinh tế: Nông, lâm, thủy sản: 25%; công nghiệp, TTCN, GTVT: 40%; thương mại-dịch vụ: 35%. Tốc độ tăng tổng giá trị sản xuất bình quân hàng năm là 13%.; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn giao cho huyện tăng bình quân hàng năm 10% trở lên (không tính thu tiền sử dụng đất); thu nhập bình quân đầu người đạt 42 triệu đồng; giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân hàng năm trên 20%; giảm tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng còn 9%; tỷ lệ xã đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới 70%...

Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Phạm Ngọc Trình-Bí thư Huyện ủy thay mặt Đại hội kêu gọi toàn Đảng bộ và nhân dân trong huyện phát huy hơn nữa sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân và của cả hệ thống chính trị, gắn kết chặt chẽ giữa nhiệm vụ phát triển kinh tế với đảm bảo quốc phòng-an ninh, giữ vững sự ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh. Theo chức năng và nhiệm vụ, các cơ quan, đơn vị và địa phương cần cụ thể hóa Nghị quyết của Đại hội thành chương trình hành động với các giải pháp cụ thể, thiết thực và có tính khả thi cao, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI đã đề ra.

Minh Tiến - Diễm Hương  (Cập nhật ngày 24-08-2015)