Sáng ngày 20/8/2015, Đảng bộ huyện Phù Cát chính thức khai mạc Đại hội đại biểu huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Vinh Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Cao Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh và đại diện các ban Đảng của Tỉnh ủy, đại biểu các huyện bạn trên địa bàn tỉnh và Đoàn đại biểu của huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh (huyện kết nghĩa). Đặc biệt, Đại hội có mặt đầy đủ 298 đại biểu chính thức, đại diện cho 4.715 đảng viên thuộc 40 chi, đảng bộ cơ sở.

Trong 05 năm qua, Đảng bộ và nhân dân huyện Phù Cát tích cực thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2010-2015 và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, hoàn thành cơ bản các mục tiêu, chỉ tiêu chủ yếu Nghị quyết Đại hội đề ra. Tốc độ tăng tổng giá trị sản xuất bình quân hàng năm 13,7%, vượt 1,9% so Nghị quyết. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tỷ trọng công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp – giao thông vận tải chiếm 34,5%, vượt 1,6% so Nghị quyết, thương mại – dịch vụ chiếm 33,8%, nông – lâm – thủy sản chiếm 31,7%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 31,5 triệu đồng, vượt 4,3 triệu đồng so Nghị quyết, tăng 15,9 triệu đồng so năm 2010. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, dự kiến cuối năm 2015 có 03 xã điểm Cát Trinh, Cát Tài, Cát Hiệp đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (xã Cát Trinh được tỉnh công nhận trong năm 2014), có 08 xã thực hiện giai đoạn 2016-2020 đạt từ 13-16 tiêu chí, các xã còn lại đạt từ 12-14 tiêu chí. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư xây dựng và phát huy hiệu quả với 865 công trình, tổng nguồn vốn 590,14 tỷ đồng, tăng hơn 73,5% so với nhiệm kỳ trước. Công tác chỉnh trang đô thị có nhiều chuyển biến tích cực, hệ thống đường giao thông, điện chiếu sáng, công viện, cây xanh được đầu tư nâng cấp cùng nhiều công trình hoàn thành đưa vào sử dụng hiệu quả. Quốc phòng – an ninh được giữ vững, trật tư an toàn xã hội cơ bản đảm bảo, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Trong ngày làm việc đầu tiên, các đại biểu tập trung nghiên cứu báo cáo chính trị của Đại hội, nghe báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XX, báo cáo tổng hợp góp ý dự thảo các văn kiện trình Đại hội XII của Đảng và Báo cáo chính trị Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh, thảo luận Báo cáo chính trị trình Đại hội XXI; bầu Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXI, …

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phù Cát lần thứ XXI sẽ bế mạc vào chiều ngày 21/8/2015.

Sau đây là một số hình ảnh về Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phù Cát lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015 - 2020:

Diễm Hương - Minh Tiến  (Cập nhật ngày 20-08-2015)