Ngày 10/7/2015, tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã diễn ra Hội nghị lần thứ 21 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện (khóa XX) nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cần tập trung thực hiện 6 tháng cuối năm 2015.

Tham dự hội nghị có Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND huyện.

Hội nghị đã thống nhất đánh giá trong 6 tháng đầu năm 2015 mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng dưới sự lãnh đạo của Huyện uỷ, điều hành của UBND huyện, các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện đã kịp thời khắc phục khó khăn, phát huy nội lực, triển khai thực hiện đạt kết quả các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra. Đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sản xuất, chăm sóc các loại cây trồng vụ Đông xuân và Hè thu đảm bảo lịch thời vụ, giống và cơ cấu giống. Triển khai thực hiện 59 mô hình “Cánh đồng mẫu lớn”. Các hoạt động văn hoá, thông tin, thể thao được tổ chức với nhiều hình thức sôi nổi, thiết thực, chào mừng các ngày lễ lớn, đại hội đảng bộ cấp cơ sở, phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được đẩy mạnh. Chỉ đạo tổ chức thành công đại hội các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy đúng kế hoạch đề ra.

Những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2015 là tích cực, là sự cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân trong huyện dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy và quản lý, điều hành của UBND huyện. Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế, đã phân tích nguyên nhân và bàn một số biện pháp, giải pháp khắc phục trong thời gian đến.

Đối với nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015, Ông Lương Văn Ngân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các ban, phòng chuyên môn, các xã, thị trấn trong thời gian tới phải phối hợp chắt chẽ giải quyết những khó khăn, hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội trong năm; tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện cho Đại hội Đảng bộ huyện Phù Cát lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020.

Quốc Hùng (VP Huyện ủy)  (Cập nhật ngày 14-07-2015)