Sáng ngày 13/3/2015, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai thi hành Luật đầu tư công 2014, Luật Xây dựng 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành, với sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Huỳnh Huyện.

Đến tham dự có ông Nguyễn Thành Hải, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Định, các Báo cáo viên thuộc Sở Kế hoạch & Đầu tư Bình Định và Sở Xây dựng; ông Nguyễn Đình Quảng, Ủy viên Ban Thường Vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Kho Bạc, thủ trưởng các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc huyện; Chủ tịch UBND và công chức kế toán - ngân sách các xã, thị trấn; Chủ nhiệm và kế toán các HTX các xã, thị trấn; Giám đốc và kế toán các doanh nghiệp hoạt động xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện.

Luật đầu tư công 2014 và Luật Xây dựng 2014 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII thông qua tại kỳ họp thứ 7 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2015. Nhằm mục đích tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực xây dựng và đi vào nề nếp; đẩy mạnh tốc độ đầu tư xây dựng; chấn chỉnh trật tự xây dựng, góp phần nâng cao hiệu quả đầu tư theo đúng mục tiêu, định hướng của chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội của đất nước; chống thất thoát, lãng phí; bảo đảm tính công khai, minh bạch trong hoạt động đầu tư xây dựng ...

Tại hội nghị, các Báo cáo viên thuộc Sở kế hoạch và đầu tư Bình Định và Sở Xây dựng đã triển khai các nội dung của Luật đầu tư công 2014 và Luật Xây dựng 2014 và các văn bản pháp luật khác có liên quan đến công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực đầu tư xây dựng.

Cuối hội nghị, ông Nguyễn Thành Hải, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Định cùng với các báo cáo viên đã giải đáp các thắc mắc của cán bộ, công chức huyện, xã, thị trấn trong quá trình triển khai thực hiện.

Hội nghị này nhằm giúp cho cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ phụ trách về kế toán các cơ quan, đơn vị, địa phương phụ trách đầu tư xây dựng cơ bản, các doanh nghiệp hoạt động xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện, nắm bắt, hiểu được quy trình, trình tự, thủ tục khi tiến hành đầu tư xây dựng công trình.

Trọng Nhật   (Cập nhật ngày 13-03-2015)